อีกหนึ่งข่าวดี-ที่คนรักบ้านรักเมืองต้องรู้! "ปปง."ลุยยึดทรัพย์คดีโกงข้าวได้ 1.3 หมื่นล้าน ทั้งหมดเป็นของ"เสี่ยเปี๋ยง" ที่เจ้าตัวนอนอยู่ในคุก

Publish 2017-09-14 14:03:43
อีกหนึ่งข่าวดี-ที่คนรักบ้านรักเมืองต้องรู้!! "เลขาฯ ปปง." เผย ลุยยึดทรัพย์คดีโกงข้าวได้กว่า 1.3 หมื่นล้านแล้ว ทั้งหมดเป็นของ "เสี่ยเปี๋ยง" ที่เจ้าตัวนอนอยู่ในคุก พร้อมระบุการอายัดทรัพย์ไม่มีอายุความเจอเมื่อไหร่ก็ยึดได้ จากนี้จะขยายไปที่บุคคลอื่นที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตาม สำหรับความเสียหายที่ "เสี่ยเปี๋ยง" กระทำไว้กับบ้านเมืองผ่านการทุจริตจำนำข้าวนั้นมหาศาล โดยศาลฯ สั่งให้เขา และลูกน้องชดใช้ค่าเสียหายคืนแก่กระทรวงการคลังในการโกงครั้งนี้กว่า 1.69 หมื่นล้านบาท​ เมื่อวันตัดสินคดี 25 สิงหาคมที่ผ่านมา​​​​​​

 

วันนี้ (14 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ พล.ต.อ.ชัยยะ ศิริอำพันธ์กุล เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) กล่าวหลังให้สัมภาษณ์ถึงการแจ้งข้อกล่าวหา นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร ในคดีฟอกเงินจากการปล่อยกู้ของธนาคารกรุงไทย ถึงกรณีติดตามยึดทรัพย์สืบเนื่องจากการทุจริตจำนำข้าวว่า เรื่องนี้ ป.ป.ง.ยังมีการติดตามสืบทรัพย์อย่างต่อเนื่อง โดยขณะนี้ยอดรวมล่าสุดสามารถยึดทรัพย์ได้แล้ากว่า 1.3 หมื่นล้านบาท และจะติดตามสืบทรัพย์ต่อไปเจอทรัพย์อยู่ที่ไหนก็ต้องยึด

 

 "ที่ผ่านมา ปปง.ยึดทรัพย์เฉพาะของ นายอภิชาต จันทร์สกุลพร หรือเสี่ยเปี๋ยง จำเลยคดีจำนำข้าว เพียงรายเดียว หลังจากนี้จะขยายไปที่บุคคลอื่นที่เกี่ยวข้อง แต่หากประชาชนมีเบาะแสของทรัพย์ในคดีดังกล่าว สามารถแจ้งมาที่ ปปง.ได้ตลอด ซึ่งการพิสูจน์ทรัพย์และการอายัดทรัพย์ไม่มีอายุความเจอทรัพย์เมื่อไหร่ก็ยึดได้" เลขาฯ ป.ป.ง. กล่าว


อย่างไรก็ตาม สำหรับนายอภิชาต จันทร์สกุลพร หรือ เสี่ยเปี๋ยง ถูกคำพิพากษาให้จำคุกจากคดีระบายข้าวรัฐต่อหรือ หรือจีทูจีเก๊ ร่วมกับนายบุญทรง เตริยาภิรมณ์ และนายภูมิ สาระผล ถึง 48 ปี รวมทั้งสั่งให้เขา และลูกน้องใน บริษัท สยามอินดิก้าชดใช้ค่าเสียหายคืนแก่กระทรวงการคลังกว่า 1.69 หมื่นล้านบาท ดังนั้น แม้จะยึดทรัพย์ของเสี่ยเปี๋ยงมาได้กว่า 1.3 หมื่นล้านบาทแล้วก็ตาม แต่ยังห่างจากตัวเลขที่เขาทำความเสียหายแก่ประเทศอยู่พอสมควร

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า


Suggess News

Recommend News