หมอพูดเอง !!! ไขความลับ ใช้กระเทียมแปะรักษาติ่งเนื้อผลที่ได้ทำเอาอึ้ง....คอนเฟิร์มจากประสบการณ์จริง!

Publish 2017-09-14 13:33:37หลายๆคนคงเคยมีประสบการณ์หรือมีคนใกล้ตัวที่เป็น "ติ่งเนื้อหรือกระเนื้อ" ที่เป็นปัญหากวนใจ ทำให้เกิดความไม่มั่นใจและสร้างความรำคาญในการใช้ชีวิต ซึ่งก็มีบทความมากมายที่ได้เขียนถึงวิธีกำจัดติ่งเนื้อเหล่านี้ด้วยวิธีง่ายๆด้วยของใกล้ตัว หนึ่งในนั้นคือ กระเทียม นั่นเองล่าสุดบนเฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripant ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า

ได้คำตอบเรื่องนี้สักที เคยมีคนถามอะไรควรว่า ที่แชร์กันเรื่อง "เอากระเทียมมาแปะเพื่อเอาติ่งเนื้อออกนั้น" ใช้ได้จริงหรือไม่ ซึ่งผมก็ไม่เคยลอง เลยไม่รู้ว่าใช้ได้จริงหรืออันตรายหรือเปล่า .... ตอนนี้คุณหมอมาคอนเฟิร์มแล้ว ว่าทำแล้วเนื้อไหม้เลย !!! เพราะฉะนั้นอย่าทำตามนะครับ

และได้อ้างอิงโพสต์ของ อั้ม อิราวัต ที่กล่าวไว้ว่า

เตือนภัยฮะ อย่าไปเชื่อตามที่แชร์กันในไลน์ที่บอกว่า เอากระเทียมแปะไว้แล้วติ่งเนื้อ หรือกระเนื้อ จะหลุดเอง ในภาพนี้คือ "ไหม้" และอักเสบเป็นแผลเป็นอีกนานเลยครับ หลุดบางจุด คงอยู่บางจุด แต่ไหม้...แทบทุกจุดยิ่งตรงเนื้ออ่อนๆ ยิ่งต้องระวัง
การแปะทิ้งไว้นานเกิน หรือกินบริเวณที่แปะเกินจุดที่ต้องการจะเกิดปัญหาตามภาพได้ครับ(ประสบการณ์ตรงจากเพื่อนผม)

ไปหาหมอดีกว่าครับแบบนี้ ทำการรักษา ใช้เวลาไม่นาน ไม่เจ็บ ไม่ทิ้งแผลเป็นเอาไว้ให้กังวลใจ เสร็จแล้วโดนน้ำได้ อาบน้ำได้ เทคโนโลยีสุขภาพความงาม ปี 2017ไปไกลแล้วครับ..

ซึ่งติ่งเนื้อ ไม่ใช่เนื้อร้าย หรือเนื้องอกที่ก่อให้เกิดอันตราย จนกลายเป็นมะเร็งแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังไม่สร้างความเจ็บปวดใดๆ ให้แก่เจ้าของร่างกายอีกด้วย แต่ข้อเสียที่มีคือ ติ่งเนื้ออาจสร้างความรำคาญ และทำให้ผิวหนังไม่สวยงาม เท่านั้น แต่ถึงกระนั้น การศึกษาทางสถิติพบว่า โรคติ่งเนื้อผิวหนัง มีความสัมพันธ์กับ ความอ้วน เบาหวานชนิดที่ 2 โรคไขมันในเลือดสูง และโรคหัวใจติ่งเนื้อประกอบไปด้วย ทั้งส่วนของหนังกำพร้าด้านนอกสุด หนังแท้ และเนื้อเยื่อไขมันด้านใน ไม่ทราบกลไก หรือสาเหตุของการเกิดติ่งเนื้อแน่ชัด แต่มักเกิดขึ้นบริเวณที่มีการเสียดสีบ่อยๆ เช่น คอ หรือข้อพับต่างๆ จากการเสียดสีของเสื้อผ้า เช่น คอเสื้อ แขนเสื้อ ขอบกางเกง และผิวหนังบริเวณที่สวมเครื่องประดับ เช่น คอ ข้อมือ เป็นต้น

สำหรับกระเทียมนั้นเป็นพืชสมุนไพรหรือเครื่องเทศที่มีประโยชน์และสรรพคุณมากมาย อีกทั้งยังเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในครัว

ประโยชน์ของกระเทียมในทางตรงก็คือเป็นส่วนประกอบของอาหารคาวได้หลากหลายมาก ทั้งต้ม ผัด แกง ทอด ส่วนประโยชน์ทางอ้อมก็คือสรรพคุณของกระเทียมในด้านยาและการป้องกันรักษาโรคนั่นเอง ซึ่งกระเทียมสามารถให้ประโยชน์ต่อร่างกายของเราในหลายๆด้านอย่างไม่น่าเชื่อ อีกทั้งคนโบราณยังใช้กระเทียมในการรักษาโรคผิวหนังจำพวกกลากเกลื้อน ประโยชน์ของกระเทียมเพิ่มเติมคือช่วยรักษาแผลที่เน่าเปื่อยและเป็นหนอง ป้องกันโรคเบาหวาน และช่วยขจัดพิษสารตะกั่ว แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันสรรพคุณเหล่านี้

สรรพคุณทางยาของกระเทียมที่น่าสนใจ
1. ช่วยป้องกันและรักษาโรคความดันโลหิต
2. ช่วยป้องกันโรคมะเร็งและเนื้องอก
3. ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด
4. ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
5. บำรุงเลือด ป้องกันโรคโลหิตจาง
6. ช่วยขับลม แก้อาการจุดเสียด
7. ช่วยถ่ายพยาธิ
8. ช่วยป้องกันและรักษาอาการของโรคหวัด
9. ช่วยบำรุงผิวพรรณและป้องกันโรคผิวหนังจากเชื้อรา เช่น กลาก เกลื้อน
10. ช่วยสร้างภูมิต้านทางให้ร่างกายและช่วยป้องกันโรคหัวใจ
11. ช่วยรักษาและลดการเกิดสิว
12. ช่วยรักษาอาการเยื่อบุจมูกอักเสบและโรคอื่นๆในโพรงจมูก
13. ช่วยในระบบไหลเวียนโลหิต ให้โลหิตไหลเวียดีขึ้น
14. กระเทียมมีสรรพคุณช่วยลดอาการท้องผูก ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น
15. กระเทียมมีประโยชน์ในการลดอาการปวดฟันได้
16. สรรพคุณของกระเทียมยังช่วยป้องกันอาการโรคเบาหวานได้

 

อ้างอิง Jessada Denduangboripantเรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล


Suggess News

Recommend News