ผู้ป่วยอยากกลับบ้าน แอบลอดรั้ว รพ. แต่ท้ายที่สุดพบเป็นภาพอันเจ็บปวด เพราะเขากลับไม่ถึงบ้าน

Publish 2017-09-14 13:29:53เมื่อช่วงเช้าวันที่ 14 กันยายน 2560 ร.ต.ท.วิษณุ ชาลก ร้อยเวรพนักงานสอบสวน.สภ.เมืองระนอง ได้รับแจ้งเหตุจากโรงพยาบาลระนอง อ.เมือง จ.ระนอง ว่ามีผู้ป่วยหนีออกจาก ตึกผู้ป่วยร.พ. และไปพบว่าเสียชีวิตติดอยู่ริมรั้วโรงพยาบาลด้านข้างงห้องดับจิต  จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  ทราบชื่อผู้เสียชีวิต ชื่อนายประเสริฐ  อุ๋ยวงศ์ อายุ 62 ปี  ไม่ทราบบ้านเลขที่ อยู่ตำบลบางริ้น อำเภอเมือง จังหวัดระนอง สภาพศพสวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน เสื้อสีขาวนอนหงายเสียชีวิตติดอยู่ที่รั้วข้าวห้องดับจิตของโรงพยาบาลจังหวัดระนอง
สอบถามทางญาติผู้เสียเสียชีวิต ทราบว่าผู้ตายเป็นผู้ป่วยเรื้อรังเกี่ยวกับโรคไตต้องมีการฟอกไต อยู่บ่อยครั้งๆล่าสุดนี้ อยู่พักรักษาตัวที่ รพ.มาแล้ว 10 วัน โดยผู้เสียชีวิตได้บ่นกับนางพยาบาลที่ดูแลอยู่เป็นประจำว่าอยากกลับบ้านและตนเองไม่อยากจะมีชีวิตอยู่แล้ว  เพราะเบื่อกับการเข้าๆออกๆรพ.แล้ว จากนั้นเมื่อตอนช่วงเช้ามืดของวันนี้ คาดว่าผู้ป่วยคงแอบหลบหนีออกจากห้องผู้ป่วยรวม โดยอาศัยช่วงที่เจ้าหน้าที่เผลอเปลี่ยนเสื้อผ้าและแอบมุดรั้วข้างห้องดับจิตที่อยู่ด้านหลังโรงพยาบาล ซึ่งดังกล่าวเป็นจุดที่ปลอดคนไม่ค่อยมีคนผ่านไปมาในช่วงเช้า  โดยผู้ตายได้พยายามมุดรั้วออกไปเกือบพ้นแล้ว แต่ลำตัวช่วงบนไปติดอยู่ที่บริเวณรั้วดังกล่าว คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะเรียกให้คนช่วยแล้วแต่ไม่มีใครได้ยิน เนื่องจากเป็นช่วงเช้ามืดจนมาเสียชีวิตดังกล่าว
ด้าน ร.ต.ท.วิษณุ ชาลก ร้อยเวรพนักงานสอบสวน.สภ.เมืองระนอง ได้ลงบันทึกประจำวัน และให้เจ้าหน้าที่รพ.ทำการนำศพผู้ตายลงจากรั้ว รพ.ระนอง เพื่อทำการชันสูตรศพอีกครั้ง เบื้องต้นแพทย์ระบุคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยหลังจากแพทย์ทำการชันสูตรโดยละเอียดเรียบร้อยจะได้ติดต่อให้ทางญาติมารับศพผู้เสียชีวิตเพื่อนำศพไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป


ภาพข่าว นิเวศน์ เสระหมาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ระนอง
Suggess News

Recommend News