ฉาวโฉ่ไปทั้งโซเชียล!!! เจ้าอาวาสชื่อดังเมืองเชียงใหม่ สัมผัสตัวสักยันต์ 9 แถวให้สีกา ชาวเน็ตลั่นทำแบบนี้เหมาะสมแล้วหรือ

Publish 2017-09-14 13:05:05เป็นกระแสที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์เป็นอย่างมากเกี่ยวกับวงการพระสงฆ์ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก สำนักข่าวเจริญพวง ได้เผยแพร่รูปภาพแล้วข้อความ ซึ่งในรูปภาพจะเป็นภาพพระสงฆ์ กำลังทำการสักยันต์ที่แผ่นหลังให้กับผู้หญิงวัยรุ่นคนหนึ่งที่นุ่งกระโปรงสั้น ซึ่งจากการตรวจสอบเป็นเจ้าอาวาสชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ จนกลายเป็นที่ถกเถียงว่าพระสงฆ์ทำการสักยันต์ให้ผู้หญิงแบบถึงเนื้อถึงตัว ถึงแม้จะมีการใส่ถุงมือเพื่อป้องกันก็ตามมีความเหมาะสมแล้วหรือ

  

ซึ่งทางเพจเฟซบุ๊กชื่อ "เจริญพวง" ได้เผยแพร่ข้อความมีใจความดังนี้ "สุดยอดไปเลยโยม งานเนียน ฝีมือดี ญาติโยมท่านใดสนใจก็จัดไป อิอิ เจริญงานศิลป์ @หลวงจอห์น" นอกจากนี้ยังมีข้อความที่น่าจะเชื่อว่าเป็นของหญิงสาวที่มาสักยันต์ระบุดังนี้  "วันนี้มาสักเป็นการส่วนตัว 9 แถว สักแบบสดๆกับพระอาจารย์เทียนชัย เจ้าอาวาสวัดแม่ตะไคร้ ศิษย์เดียวกับอาจารย์หนู กันภัย โชคดีวันนี้ไม่มีใครเลย ไม่ต้องรอคิวนาน ลูกศิษย์ทั้งไทยและต่างประเทศท่านเยอะ ท่านเพิ่งกลับมาจากกรุงเทพฯ เมื่อเช้า คิดว่า 5 แถวคงไม่พอ เลยขอ 9 แถวนะคะ"

 

 หลังจากที่เรื่องราวมีการเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้ใช้งานโลกออนไลน์แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ต่างไม่เห็นด้วยกับการกระทำของพระสงฆ์ที่ทำการสักยันต์ให้กับสีกา และเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวกับสำนักสงฆ์เข้ามาดูแลจัดการ

 

 

 

ล่าสุด นายอุบลพันธ์ ขันผนึก ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จังหวัดเชียงใหม่ เผยว่า ได้รับทราบเรื่องนี้และได้เห็นภาพในลักษณะดังกล่าวนี้แล้ว ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็น พระใบฎีกา เทียนชัย สุภัทโท เจ้าอาวาสวัดแม่ตะไคร้ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ซึ่งในภาพอาจจะอยู่กันมากกว่า 2 คน แต่การกระทำนี้เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมเพราะมีการสัมผัสถูกเนื้อต้องตัวผู้หญิง ถึงแม้จะใส่ถุงมือ โดยทางสำนักพุทธขอเวลาในการตรวจสอบตามขั้นตอน ซึ่งในวันนี้จะมีการออกคำสั่งไปยังเจ้าคณะอำเภอเพื่อเข้าไปตรวจสอบ เพราะเรื่องนี้เป็นข้อห้ามของมหาเถระสมาคม คือห้ามภิกษุสามเณรเรียกเงินค่าเวทมนตร์และห้ามทดลองของขลัง ซึ่งประกาศไว้เมื่อ 1 ธันวาคม 2495 แต่หากว่าตรวจสอบแล้วพบว่ามีความผิดจริงก็จะต้องมีการรายงานให้ทางมหาเถระสมาคม ตามขั้นตอนของสงฆ์ต่อไป

 

 

ขอบคุณ : FB สำนักข่าวเจริญพวง

 เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย


Suggess News

Recommend News