เจ็บตัวไม่พอ...ยังเจ็บใจ!!! สาวเปิดใจทั้งน้ำตา"สามี"ถูกรถขยะเทศบาลขับชน อาการสาหัสจนเดินไม่ได้ ผ่านมา 3 เดือนยังไร้หน่วยงานรับผิดชอบ!?!

Publish 2017-09-14 12:01:40จากกรณีเหตุการณ์ที่ชายคนหนึ่งโดนรถเก็บขยะของเทศบาลตำบลท่าจีนทับที่เอวจนได้รับบาดเจ็บ เมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว และตอนนี้ยังไม่ได้รับค่าเยียวยานั้น ทำให้ผู้เป็นภรรยาและลูก ออกมาร้องขอความเป็นธรรมผ่านสื่อ ซึ่งต่อมาทางผู้สื่อข่าวหลายๆ สำนัก ได้เดินทางไปที่บ้านของผู้ร้องทุกข์ที่เคหะท่าจีน ได้พบกับนายนิพนธ์ คัมภิรานนท์ อายุ 53 ปี ผู้ประสบเหตุ ที่นอนอยู่ และนางละเอียด คัมภิรานนท์ ภรรยาที่ คอยดูแล 

 

 

นายนิพนธ์เล่าว่า เหตุการณ์เกิดไปเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2560  แถวปากทางวัดชีผ้าขาว ซึ่งตนเองโดนรถเก็บขยะของเทศบาลตำบลท่าจีนชนและทับเข้าที่เอวด้านซ้าย และต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลอยู่ นาน 24 วัน ซึ่งภรรยาต้องลางานมาเพื่อดูแลเป็นเวลา 3 เดือน ทำให้ขาดรายได้ ตอนที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ของเทศบาลตำบลท่าจีนได้เข้าเยี่ยมอยู่หลายครั้ง และได้จ่ายค่ารักษาพยาบาลส่วนที่เหลือให้ และทางตนเองได้ยื่นขอค่าเสียหายไปจำนวน 500,000 บาท ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ได้รับ 

 

 

 

 

 ล่าสุดมีความคืบหน้าเกี่ยวกับประเด็นนี้ รายการโหนกระแสทางช่อง 28 ได้สัมภาษณ์ภรรยาและลูกของผู้ประสบอุบัติเหตุ เกี่ยวกับเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น ซึ่งได้เชิญคุณละเอียด คัมภิรานนท์ (ภรรยาผู้เสียหาย), คุณอินธุอร คัมภิรานนท์ (ลูกสาวผู้เสียหาย) และทนายเกิดผล แก้วเกิด มาเปิดใจถึงเรื่องนี้

 

คุณแม่อายุเท่าไหร่?

ภรรยา : อายุ 44 คะ ตอนนี้ลาออกจากงานแล้ว เพราะต้องมาดูแลสามีที่โดนรถทับ

 

ลูกสาวตอนนี้อายุเท่าไหร่ ทำอาชีพอะไร?

         
ลูกสาว : ตอนนี้อายุ 22 ปี ตอนเย็นก็ไปทำงานร้านอาหาร

 

เหตุการณ์มันเกิดอะไรขึ้น?

          
ภรรยา : เมื่อวันที่ 3 กรกฏาคม 2560 แฟนเขาไปทำงานโดนรถเทศบาลเฉี่ยวที่กันชนหลัง ได้ล้มลงไป แล้วล้อหน้าได้เหยียบสะโพก ซึ่งหมอบอกว่ากระดูกเชิงกรานแตก ขณะนี้นอนทำไรไม่ได้ ดิฉันต้องดูแลอยู่ทุกวัน

 

แค่คำถามที่ถามน้องอิน (ลูกสาว) น้องถึงกับร้องไห้?

          
ลูกสาว : มันอึดอัดค่ะ เรื่องพ่อ

 

คือน้องอินเป็นคนลงคลิปใช่มั้ย?

          
ลูกสาว : ใช่ค่ะ คือ วันนั้น คุณพ่อจะตรงไปเพื่อกลับบ้าน แต่รถสีเขียวชนแล้วทับไปเลย เป็นรถของเทศบาลท่าจีน เหตุเกิดที่สมุทรสาคร วันนั้นคุณพ่อกลับมาจากทำงาน กำลังกลับไปกินข้าวที่บ้าน เขาบอกว่าเขาเห็นเหมือนรถสีเขียวมาชนด้านหลัง พอหันไปมองก็ล้มลงไปนอนเลย

 

เห็นว่าคุณพ่อมาเล่าให้ฟังทีหลังว่ารถทับตัวไปเลย?

          
ลูกสาว : ใช่ค่ะ ถ้าแกไม่ร้องบอกก็คงโดนทับตายไปแล้ว พอดีมีวินมอเตอร์ไซค์เห็นเขาก็ร้องบอกทับคน ๆ คนขับก็เปิดเปิดประตูโผล่มาดูหน่อยหนึ่ง เขาถึงได้ถอยออก

 

เขาได้ลงมาดูแลหรือนำไปส่งโรงพยาบาลมั้ย?

          
ลูกสาว : ไม่ค่ะ ไม่เลย พ่อเขาบอกว่า ตอนที่เขาล้มลงไปเขาก็ชาตรงสะโพก ที่ดูจากกล้องก็เห็นว่าคนขับเดินลงไปคุยกับวินมอเตอร์ไซค์

 

แล้วพ่อไปโรงพยาบาลได้ยังไง?

          
ลูกสาว : น้องเขยของอินเป็นคนพาพ่อไปโรงพยาบาล พอดีน้องเขยอยู่แถวนั้นอยู่แล้ว เขาก็เลยโทร. ไปตามรถพยาบาล คือ เขาทำงานแถวนั้น มีคนบอกว่าพ่อมึงโดนรถชน เขาก็เลยวิ่งมาดู ถามว่าพ่อ ๆ เป็นอะไร ซึ่งพ่อพูดไม่ได้ เขาร้องแค่ปวด ๆ ด้วยความตกใจเขาก็โทรหาแม่ แต่ไม่ติด เขาเลยโทรเรียกรถพยาบาลพาพ่อไปโรงพยาบาลก่อน พอเขาได้สติเขาก็บอกว่าอย่าไปเข้าโรงพยาบาลมหาชัยนะ เราไม่มีตังค์ ให้ไปโรงพยาบาลสมุทรสาคร

 

 

พอไปถึงโรงพยาบาลแล้วคุณพ่อเป็นยังไง?

          
ลูกสาว : หน้าเขาซีดดูไม่ได้เลยอะ ตอนนั้นหมอบอก 50-50 เขาบ่นปวดท้อง

 

 

(ลูกสาวผู้ประสบอุบัติเหตุ)
 (ภรรยาผู้ประสบอุบัติเหตุ)

 

 

อาการที่พ่อเป็นหมอแจ้งว่าเป็นอะไรครับ?

         

ลูกสาว : หมอบอกมีเลือดคั่งในสมองตรงใต้ทอยบาง ๆ แต่ไม่ต้องผ่า กระโหลกร้าวนิดหน่อย เลือดออกในช่องท้อง เบ้าสะโพกแตก กระดูกเชิงกรานหัก


จากวันนั้นจนถึงวันนี้ 3 เดือนละ อาการคุณพ่อเป็นยังไง?

         
ลูกสาว : ก็นอนติดเตียงทำอะไรไม่ได้ หมอบอกยังไม่รู้ว่าจะเดินได้หรือเปล่า

ทั้งนี้ทางเทศบาลเองหรือทางผู้ใหญ่เขาต้องมาดูแลหรือเปล่า?

          
ลูกสาว : เขาบอกเขามาดู ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยเข้ามาดูแลเลย


เขาที่ว่าคือใคร?

          
ภรรยา : นายยก อบต. เขาครั้งสุดท้ายที่เขามาดู 28 กรกฏาคม แล้วก็ไม่เคยมาอีกเลย คนขับรถก็ไม่เคยเข้ามามอง ไม่มีอะไรมาเลย ส่วนเรานั่งทำลูกโป่งได้เงิน 5 บาทก็เอา เพราะได้ช่วยค่าน้ำค่าไฟลูก เลี้ยงหลานด้วยดูแฟนด้วย แต่ครอบครัวเขาสบายมาก (ร้องไห้) เขาบอกว่าเขาไม่มีตังค์

ประกันรถล่ะครับ?

          
ภรรยา : ประกันรถเขาก็ไม่มี พรบ.ก็ไม่มี เขาบอกว่ารถหลวงประกันยกเว้น


คุณแม่กับน้องอินยืนยันหรือว่ารถเทศบาลไม่มี พรบ. กับประกัน?

          
ภรรยา : ไม่มีค่ะ

          
ทนายความ : ประกันไม่มีได้ เป็นเรื่องสมัครใจ แต่ พรบ. เขาต้องเว้นรถทางราชการที่ไม่ต้องจดทะเบียน ซึ่งผมไม่แน่ใจว่ารถคันนี้ยกเว้นหรือเปล่า หรือมีป้ายทะเบียน มีป้ายงกลมไหม ถ้ามีก็ต้องมี พรบ.

         
ภรรยา : มีค่ะ มีป้ายทะเบียน แต่ป้ายวงกลมมีหรือเปล่าไม่รู้
ทนายความ : ถ้ามีป้ายทะเบียนก็ต้องมีป้ายวงกลม เพราะต้องต่อภาษี อันนี้ต้องไปถามนายกฯ แหละครับ

แม่ได้ถามเขาแล้วใช่มั้ยมีประกันมั้ย?

          
ภรรยา : เขาบอกไม่มีประกัน รถหลวงยกเว้น เราเองไม่รู้หนังสือไม่รู้อะไร ก็ถามเรื่อง พรบ.จะได้เอาเงินตรงนั้นมารักษา เขาบอกเขาไม่มี รถเขาไม่มี พรบ.ไม่มีประกัน ถ้าไม่มีตรงนี้ก็ต้องยื่นเงินมาบ้าง เขาบอกว่าจะหยิบเงินออกมาไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ

หยิบเงินมาจากไหน?

          
ภรรยา : เงินหลวงหยิบไม่ได้

แล้วตอนนี้ใครเป็นคนดูแลค่ารักษาพยาบาล?

          
ภรรยา : ตอนนี้ใช้เงินจากพรบ.เรา ซึ่งเป็นพรบ.มอเตอร์ไซค์ ได้แค่ 3 หมื่น และมียอดค้างอยู่ที่โรงพยาบาลอีก 3 หมื่น ซึ่งบัตร 30 บาทใช้ไม่ได้ ทางโรงพยาบาลบอกว่าป้าต้องไปเอาจากคู่กรณีมาให้ เราก็ไปบอกเขา เขาก็เงียบ เพิ่งไปจ่ายให้เมื่อวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา

เงินชดใช้ชดเชยมีมั้ย?

          
ภรรยา : ไม่มีค่ะ ไม่มีอะไร รอขั้นตอนอย่างเดียว

แบบนี้ต้องมีเงินชดใช้ ชดเชยมั้ย?

          
ทนายความ : เรื่องระเบียบผมไม่รู้นะครับ แต่จริง ๆ แล้วต้องมี คือจะให้ไปฟ้องศาลเอง เรื่องฟ้องศาลไม่แปลกหรอกครับ ถ้าคุณไม่จ่ายก็ต้องไปฟ้องอยู่แล้ว ซึ่งตอนนี้ไม่มี อบต.ไหนจัดตั้งงบเยียวยาเรื่องแบบนี้ไว้เลย

ณ วันนี้สามีกลับมาอยู่ที่บ้านยัง?

          
ลูกสาว : กลับมาแล้ว เขาลุกไม่ได้เดินไม่ได้ ก็ต้องเก็บถ่ายเอา แม่เป็นคนทำให้

ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ไม่ได้ใส่เหรอ?

          
ภรรยา : ไม่ได้ใส่ เพราะไม่มีเงิน ใช้ถ่ายใส่กระโถนเก็บล้างกันเอาเอง 

ตัวสามีมีรายได้วันละเท่าไหร่?

        
ภรรยา : 800 ค่ะ แม่วันละ 400 ลูกวันละ 340 ตอนนี้ 800 ต้องทิ้งไป เพราะสามีไปทำงานไม่ได้ ของเราเองวันละ 400 ก็ต้องทิ้ง เพราะต้องดูแลเขา เหลือแต่ของลูกวันละ 340 บาท

          
ลูกสาว : ตอนนี้ทำงานทุกวันค่ะ หยุดวันอาทิตย์ ครอบครัวก็จะมี พ่อ แม่ เรา และลูก อีกคน


เงินแค่นี้จะทำยังไง ค่ากินค่าอยู่?

          
ลูกสาว : หนูก็ไปทำงานเพิ่มตอนเย็นเพิ่ม ได้มาวันละ 200 บาท บางวันก็จะทริป 100 


ชีวิตทุกวันนี้ลำบาก สามีโดนรถทับแล้วเรายังต้องบากหน้าไปให้เขาช่วย?

          
ภรรยา : ใช่เลย เราเป็นคนโดนกระทำ แต่เราเจอเขาแล้วต้องก้มหน้า (ร้องไห้) เราหลบเขา เราขอเขาไม่เยอะหรอก 5 แสน เรียกค่าเสียหายกับทางเทศบาลไป 5 แสน เขามีคนมาคุย เราก็บอกว่าตั้งแต่ชนมาค่าเยียวยาอะไรก็ไม่มี ไม่ไปเยี่ยมเรา คุณก็ยังต้องกิน เราก็ต้องกิน อยู่โรงพยาบาลก็ต้องใช้เงิน ขอเงินชดใช้ตรงนี้ เขาบอกเยอะไป แฟนนอนได้อยู่ 20 วันก้โทรไปถามคนที่เขาเรียกหมอเทศบาล เขาบอก 5 หมื่น 2 หมื่น เขาพอให้ก่อนได้ สำรองจ่ายได้

          
ลูกสาว : แต่ชีวิตพ่อเราทั้งคน มีค่าแค่นั้นเหรอ เราไม่อยากหรอกเงิน 5 แสน (ร้องไห้) เราอยากให้พ่อกลับมาเดินได้เหมือนเดิม ทำงานได้เหมือนเดิม เราไม่อยากได้ 5 แสน ไม่ว่าเท่าไรเราก็ไม่อยากได้

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ: รายการโหนกระแส ช่อง 28 เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


Suggess News

Recommend News