ระวังมันกำลังระบาด!! แบงค์ปลอมระบาดทั่วเมืองพัทยา โดนมาแล้วถึง4ร้าน แก๊งชาวต่างชาตินำมาซื้อของ พอรู้ตัวอีกว่าเป็นแบงค์ปลอม คนร้ายก็หายไปแล้ว

Publish 2017-09-14 11:06:44( 13 ก.ย.60 ) ผู้สื่อข่าวรับทราบข้อมูลว่ามีร้านค้าภายในห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส พัทยา และร้านค้าบริเวณใกล้เคียงถูกกลุ่มมิจฉาชีพชาวต่างประเทศ นำธนบัตรปลอมมาจับจ่ายสินค้า โดยมีผู้เสียหายมากถึง 4 ร้าน จึงได้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง 


       ซึ่งพบนายจีระเดช  นมเนย อายุ 25 ปี เจ้าของร้านขายอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ เล่าว่าขณะเกิดเหตุมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก จนกระทั้งมีชาวต่างประเทศคล้ายแขกขาวทำทีเข้ามาขอซื้อฟีล์มกันรอยหน้าจอโทรศัพท์ ราคา 250 บาท ซึ่งต่างชาติได้จ่ายเป็นธนบัตรราคา 1,000 บาท หลังจากที่มอบเงินทอนเรียบร้อย ต่างชาติกลุ่มดังกล่าวก็รีบเดินจากไป ตนเองรู้สึกผิดสังเกตกับแบงค์ที่ได้รับมาจึงหยิบขึ้นมาตรวจสอบอีกครั้ง ก็พบว่าธนบัตรใบดังกล่าวเป็นของปลอม        นอกจากรายนี้ยังมีร้านโทรศัพท์มือถือ อีกร้านชื่อร้านขายป๊อบคอร์น  ที่ตั้งอยู่ภายในตัวห้างเดียวกัน ก็ถูกกลุ่มชาวต่างชาตินำธนบัตรปลอมมาใช้ซื้อสินค้าด้วยเช่นกัน โดยเวลาที่ผู้ก่อเหตุเข้ามาก่อเหตุนั้นเป็นเวลาที่ไม่ห่างกันมากนัก หลังเกิดเหตุได้พากันเดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยาแล้ว 
        เบื้องต้นร.ต.อ.สมบัติ แก้วมูลมุข รอง สว.(สอบสวน) เจ้าของคดี ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานพร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวพร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิด คาดว่าน่าจะได้ภาพผู้ต้องสงสัยและนำไปสู่การจับกุมได้ไม่ยากนัก 
        อย่างไรก็ตามยังได้ฝากเตือนประชาชน พ่อค้าแม่ค้าให้ระมัดระวัง และตรวจสอบอย่างละเอียดก่อน หากพบผู้ที่นำธนบัตรปลอมมาใช้ให้ถ่วงเวลาไว้แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ใกล้เคียงช่วยตรวจสอบ
 

ภาพ/ข่าว อัมพร แสงแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์Recommend News