อุทาหรณ์คนป่วย!! พยาบาลตกใจสุดขีดคนไข้วัย 60 บ่นเบื่อรพ.ก่อนหายตัวกลางดึก เจออีกทีในสภาพน่าเวทนา...ไปอยู่ตรงนั้นได้ยังไง?

Publish 2017-09-14 11:02:39อีกหนึ่งเหตุการณ์สลดใจที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น กรณีเมื่อ ร.ต.ท.วิษณุ ชาลก ร้อยเวร สภ.เมืองระนอง ได้รับแจ้งจากรพ.ระนองว่า มีคนไข้เสียชีวิตอยู่ที่รั้วกำแพง รพ.ระนอง จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตติดอยู่กับเหล็กดัดรั้วกำแพง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำผ้ามาคลุมร่างไว้ จากการตรวจสอบพบว่าเป็นผู้ชายสูงวัย ในสภาพลำตัวบริเวณช่วงหน้าอกติดกำเหล็กดัด ส่วนขาออกมาพ้นแนวรั้ว

 ทั้งนี้ จากการสอบถามเจ้าหน้าที่พยาบาลทราบว่า ผู้เสียชีวิตชื่อ นายประเสริฐ อายุ 60 ปี ป่วยเป็นโรคไตเรื้อรัง มาทำการฟอกไตและนอนรักษาตัวที่ตึกศัลยกรรมชายเป็นเวลา 10 วัน ซึ่งตลอดเวลาที่มารักษาตัว ผู้เสียชีวิตมักบ่นว่าคิดถึงบ้าน เบื่อโรงพยาบาลอยากกลับบ้าน ไม่ชอบนอนโรงพยาบาล ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็พยายามพูดทำความเข้าใจว่าต้องรักษาตัวให้หายดีก่อน แต่ก็มาเกิดเรื่องเศร้าขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่พยาบาลเวร ได้เข้าไปตรวจสอบที่เตียงในช่วงเช้าเพื่อให้คนไข้เตรียมตัวไปฟอกไต กลับเจอเตียงเปล่า ครั้งแรกนึกว่าไปเข้าห้องน้ำ แต่หายไปนานจึงออกตามหาทั่วทั้ง รพ. จนมาพบว่าเสียชีวิตที่รั้วกำแพง


 อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ทางพยาบาลติดต่อญาติเพื่อมาดูศพผู้เสียชีวิต หลังจากแพทย์ทำการชันสูตรเป็นที่เรียบร้อย หากญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต ทางญาติสามารถนำศพไปทำพิธีกรรมทางศาสนาต่อไปได้

 

 

 

ขอบคุณที่มา : sanook


HASTAG : คนป่วย  

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน


Suggess News

Recommend News