ถึงเวลาต้องทำให้ถูก!?! ไพศาลเผย16ปีพระราชอำนาจถูกลิดรอน แนะรับพระราชทานเรื่องย้ายพงศ์พรกลับคืนมา บอกปชช.รักรบ.ไม่อยากให้ถูกดันลงเหว???

Publish 2017-09-14 09:38:04จากกรณีคณะรัฐมนตรี (ครม.)มีมติอนุมติให้ พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ไปดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี ต่อมาพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. กล่าวว่า ไม่ใช่การถูกลงโทษหรือการถูกเด้ง เพราะตนเองพอใจการทำงานของ พ.ต.ท.พงศ์พร เห็นได้จากการแต่งตั้งครั้งนี้ ที่ได้เลื่อนมาดำรงตำแหน่งในระดับที่สูงขึ้น จากนั้นพ.ต.ท.พงศ์พร ได้ทำหนังสือส่งถึงนายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  โต้แย้งการตั้งรักษาการผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา เป็นไปโดยเจ้าตัวไม่รับรู้และไม่ได้เป็นไปด้วยความสมัครใจ การย้ายตนเองอาจกระทบต่อพระราชอำนาจ และมติคณะรัฐมนตรีเพราะการย้ายมาเป็นผู้ตรวจการสำนักนายกรัฐมนตรี ต้องนับตั้งแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯฉะนั้นตนจึงยังเป็นผู้อำนวยการสำนักพุทธฯ ฉะนั้นการตั้งรักษาการณ์จึงไม่ชอบ       ล่าสุดนายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี(พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ) ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้อีกครั้งผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยจับตาไปที่การย้ายครั้งใหม่ ในขณะที่ในการย้ายครั้งก่อนหน้านี้ยังคาราคาซังไม่เรียบร้อย พร้อมทั้งมีข้อเสนอแนะไปยังรัฐบาล อยากให้มีการขอพระราชทานเรื่องย้ายดังกล่าวกลับคืนมา และยังย้ำว่าเสียงทักท้วงที่ดังออกมานี้เป็นความหวังดีของประชาชนที่รักไม่อยากให้รัฐบาลลงเหว ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดระบุว่า

 

“อย่าเพิ่งกล่าวถึงการย้ายครั้งใหม่เลย!

ที่ย้ายครั้งเก่ายังคาราคาซังเพราะยังไม่มีพระราชโองการโปรดเกล้าให้ย้าย จึงยังไม่มีผลเป็นการย้าย!

ขอให้เข้าใจตรงกันว่า

การย้ายข้าราชการบางระดับ เป็นพระราชอำนาจโดยเฉพาะ

รัฐบาลแค่มีหน้าที่กราบบังคมทูลเพื่อมีพระราชโองการให้ย้ายเท่านั้น

ทว่า16ปีมานี้ มีความพยายามลิดรอนพระราชอำนาจ สั่งย้ายเอง

แต่ใช้เล่ห์ทางกฎหมายว่า"รัฐบาลย้าย แต่ให้มีผลเมื่อมีพระราชโองการ"ซึ่งผิดมาก

ที่ถูกคือ"รัฐบาลนำความกราบบังคมทูลเพื่อมีพระบรมราชโองการย้าย"

ถึงเวลาที่ต้องทำเรื่องนี้ให้ถูกต้องแล้ว และเวลานานพอแล้วหรือยัง ที่จะพิจารณา

1ขอรับพระราชทานเรื่องย้ายคืนมา

2ขอรับพระราชทานเรื่องตั้งคนใหม่ทับซ้อนโดยที่ยังไม่มีพระราชโองการคืนมา

3ยกเลิกคำสั่งสำนักงานปลัดที่ออกโดยยังไม่มีการย้ายนั้นเสียด้วย!

4พิจารณาคำสั่งตั้งผู้รักษาการ ผอ.พศ. ที่ออกก่อนนายกมีคำสั่งให้ไปช่วยราชการเสียด้วยว่าในเวลานั้น ผอ.พศ. ยังอยู่ ตั้งผู้รักษาการไม่ได้

ประชาชนรักห่วงไม่ต้องการให้รัฐบาลถูกดันหลังไปลงเหว จึงได้โวยวายนะครับ

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Paisal Puechmongkolเรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว


Suggess News

Recommend News