เรื่องนี้ต้องบอกต่อ !!! แท็กซี่คนดี เก็บเงินลูกค้าทำหล่นในรถหลายหมื่น ไม่รีรอเเจ้งตร. พร้อมเอ่ยเหตุผลโคตรซึ้ง...รู้เลยจิตใจพี่เค้าดีจริงๆ !?

Publish 2017-09-14 09:37:39
กลายเป็นเรื่องที่น่านับถือหัวใจจริงๆเมื่อ นายทองดี พันพิมพ์ อายุ 48 ปี ชาวจังหวัดอุดรธานี คนขับแท็กซี่ นำเงินกว่า 30,000 บาท ที่เก็บได้ภายในรถ หลังลูกค้าทำตกหล่นไว้ มามอบให้กับตำรวจภูธรโคกขาม อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อติดตามหาตัวเจ้าของโดย นายทองดี  ตนขับรถแท็กซี่สีเหลืองหมาย เลขทะเบีย นทษ 6138 กรุงเทพมหานคร ออกจากที่พักภายในโครงการสินเจริญธานี เพื่อที่จะไปรับลูกค้าตามปกติ เมื่อขับรถผ่านย่านตลาดพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร มีผู้โดยสารเป็นชายสูงอายุประมาณ 60 ปี มีลักษณะอาการคล้ายคนหลงๆลืมๆ ใส่เสื้อยืดนุ่งกางเกงขาสั้น เรียกให้พาไปส่งที่บริเวณวงเวียนน้ำพุตลาดมหาชัย ซึ่งชายสูงอายุคนนี้ได้ขึ้นมานั่งเบาะหน้าคู่กับตนเอง จากนั้นก็ไปส่งถึงจุดหมายก่อนจะพบว่า มีถุงพลาสติกสีขาวใส่เงินตกอยู่ตรงร่องเบาะนั่งข้างประตู จึงได้นำเงินที่เก็บได้มามอบให้กับตำรวจ เพื่อติดตามหาตัวผู้ที่เป็นเจ้าของเงินต่อไป
 

 

 

 

 
ทั้งนี้นายทองดีเล่าต่อว่า ตนขับรถแท็กซี่มานานถึง 20 ปี ไม่เคยคิดที่จะเก็บของที่ผู้โดยสารลืมเอาไว้บนรถ แม้ว่าฐานะทางครอบครัวจะไม่ค่อยดีนัก แต่ก็เชื่อมั่นว่าความซื่อสัตย์ที่มี ทำให้ตนเองอยู่ได้อย่างมีความสุข และเชื่อมั่นว่าการทำดีนี้ก็จะช่วยให้ตนเองพบเจอแต่เรื่องดีๆมีโชคดีๆเข้ามาเสมอ
 

 

 

 

 

 

 


ด้านตำรวจ กล่าวว่า หลังจากที่นายทองดี คนขับแท็กซี่น้ำใจงามคนนี้ ได้นำเงินที่ผู้โดยสารทำตกหล่นไว้ในรถมามอบให้แก่ตำรวจ ก็ได้มีการลงบันทึกประจำวัน และ สืบสวนติดตามเจ้าของเงินให้มารับเงินต่อไป


HASTAG : แท็กซี่  

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว


Suggess News

Recommend News