จุดหมายเบอร์หนึ่งคือไทย !! นักท่องเที่ยวจีนเล็ง "เที่ยวไทย" เป็นอันดับต้นๆฉลองวันหยุดยาว !?!

Publish 2017-09-14 07:59:11วันที่ 13 กันยายน 2560 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เว็บไซต์ซีทริป (Ctrip.com)ผู้ห้บริการด้านการท่องเที่ยวเบ็ดเสร็จในจุดเดียว เชี่ยวชาญการจองโรงแรมราคาถูก, ตั๋วเครื่องบินราคาถูก, แพ็คเกจทัวร์, และข้อมูลข่าวสารพรั่งพร้อมสำหรับผู้ที่กำลังเตรียมท่องเทียวของจีนเผยว่า ประเทศไทยจัดเป็นจุดหมายอันดับหนึ่งของนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่มีการวางแผนเที่ยวต่างประเทศในช่วงหยุดยาววันชาติจีน (National Day) ซึ่งตรงกับวันที่ 1 ต.ค. นี้ ซีทริประบุว่าการจองบัตรโดยสารเครื่องบินและโรงแรมระหว่างวันที่ 1-10 ต.ค. ได้ปรับเพิ่มขึ้น 24 เปอร์เซ็นต์ และคาดว่าตัวเลขนักท่องเที่ยวจีนในต่างแดนจะแตะหลัก 9-9.5 ล้านคนในช่วงเวลาดังกล่าวของปีนี้ 

 

สำหรับประเทศไทยก้าวขึ้นเป็นตัวเลือกแรกเพราะมีการปรับปรุงกฎระเบียบของภาคการท่องเที่ยว อาทิ การปราบปรามกรุ๊ปทัวร์ที่มีการดำเนินงานอันไม่ชอบมาพากล ด้านหน่วยงานของไทยประเมินยอดนักท่องเที่ยวจีนฟื้นตัวในไตรมาสสี่ด้วยการเติบโตคาดการณ์กว่า 71 เปอร์เซ็นต์

 

 

เเละประเทศไทย ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของโลก ได้รับความนิยมจากผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ แห่แหนเข้ามาเที่ยวอย่างไม่ขาดสายเป็นประจำทุกปี เพราะประเทศไทยมีความหลากหลายทางธรรมชาติ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก วิถีชีวิต วัฒนธรรม ที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร เราจะมาดูกันว่า 10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวไทย ที่คนจีนชอบมาเที่ยวนั้น จะมีที่ไหนกันบ้าง1. กรุงเทพมหานคร

 

2. ภูเก็ต

ภาพจาก คุณบอย1 pantip.com

 

3. เชียงใหม่ 

ภาพจาก holidaythai.com

 

4. เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี

ภาพจาก www.samuileisure.com

 

5. พระนครศรีอยุธยา

ภาพจาก athichateen.blogspot.com

 

6. พัทยา ชลบุรี

ภาพจาก kaewcupp.blogspot.com

 

7. เชียงราย

ภาพจาก moohundesign.com

 

8. หมู่เกาะพีพี กระบี่

ภาพจาก rubycarrental.com

 

9. อัมพวา สมุทรสงคราม

ภาพจาก flickr.com/tonnaja

 

10. กาญจนบุรี

ภาพจาก siamfishing.com

 

 

 

 

 

 เรียบเรียงโดย

เเสงจันทร์ กันธิยะ


Suggess News

Recommend News