บอกคำเดียวว่า”เจ๋ง”ไอเดียคุณลุงเมืองโคราชวัย 73 ปีประดับรั้วบ้าน ขวดน้ำอัดลม สีสันสะดุดตาฮือฮาทั้งหมู่บ้านแถมทำให้เลิกดื่มเหล้าได้เฉียบขาด

Publish 2017-09-13 23:01:39ผู้สื่อข่าวได้พบกับคุณลุงตุ้ย ศิริโชค เจ้าของบ้านศิริโชค เลขที่ 127 หมู่ 6 ต.กระโทก อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา โดยรอบรั้วบ้านของคุณลุงตุ้ย จะแปลกประหลาดพิศดารตากับสีสันของขวดเครื่องดื่มพลาสติกน้ำอัดลม หลากหลายยี่ห้อ ที่ติดประดับทับไว้บนรั้วลวดหนาม โดยตกแต่งไว้อย่างเป็นระเบียบ ด้วยสีสันที่สดใสไร้ยี่ห้อของน้ำอัดลมจำนวนนับพันขวด แถมยังมีถังน้ำขนาดใหญ่ประกอบกับขวดพลาสติกที่ทำเป็นรูปหุนยนต์พนมมือไหว้ ผู้คนที่เดินผ่านไปมาเพื่อแสดงความเป็นมิตรที่ดีของเจ้าของบ้าน นอกจากนั้นที่บริเวณพื้นยังประดับด้วยเครื่องรับโทรทัศน์รุ่นเก่า หลายสิบเครื่องวางตลอดแนวรั้วบ้าน ทำให้ดูแปลกตาส่วนใหญ่จะเป็นวัสดุที่ถูกทิ้งตามกองขยะ

 คุณลุงตุ้ย ศิริโชติ อายุ 73 ปี เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนประกอบอาชีพเป็นสามล้อรับจ้าง ในอดีตที่ผ่านมาก็พอมีรายได้จากที่ใช้จุนเจือครอบครัว ก็จะไปดื่มเหล้ากับเพื่อนบ้านในตลาดและก็เมากลับมาบ้านทุกวัน บางวันกลับมาจะเข้าบ้านก็เดินชนรั้วลวดหนามที่ล้อมรั้วไว้ จนได้รับบาดเจ็บตามร่างกายอยู่บ่อยๆ เพราะโดนลวดหนามเกี่ยว ต่อมาได้เลิกดื่มเหล้า หันไปดื่มน้ำอัดลมขวดที่เป็นสี เมื่อดื่มหมดก็จะเก็บเอาขวดมาเก็บไว้ จนมีเป็นสิบเป็นร้อยเต็มบ้าน ก็เลยทดลองนำมาเสริมรั้วบ้านตามแนวลวดหนาม นอกจากนั้นยังไปได้ตะเวนเก็บตามรายทาง เพื่อเอามาประดับเสริมรั้วให้เต็มอย่างที่เห็นทำเป็นรูปหุ่นยนต์ เป็นโมบายและอื่นๆอีกมากมาย และขวดสีประเภทนี้ร้านค้าของเก่าไม่รับซื้อ ตนเองดูแล้วก็รู้สึกสวยงามเพลิดเพลินดี จึงได้ทำมาตลอดมากกว่า 1 ปีแล้ว จนลืมเรื่องของการดื่มเหล้าไปในที่สุด ส่วนทีวี.เก่าก็ไปซื้อมาราคาเครื่องละ 40-60 บาท เอามาประดับเพิ่มเติมเพื่อให้ดูแปลกตามีสีสันย้อนอดีตได้เป็นอย่างดี

 “เมื่อก่อนผมติดเหล้าอย่างหนัก แต่หลังจากมีเวลานำขวดน้ำเป็นสีมาตกแต่งบ้านก็ทำให้ตนเองเลิกเหล้าได้ ชาวบ้านในละแวกก็ต่างพากันฮือฮาว่าตนเองแต่งบ้านได้อย่างเป็นสีสดใส ซึ่งตอนแรกชาวบ้านก็คิดว่าตนเองเพี้ยนหรือบ้า แต่ตนเองก็บอกไปแล้วว่าไม่ได้บ้า แต่อยากหาเวลาว่างหลังจากปั่นสามล้อมาตกแต่งบ้านแทน ดีกว่าใช้เวลาว่างไปนั่งดื่มทานสุรา จากแต่ที่เป็นมา จนวันนี้ตนเองสามารถเลิกเหล้าได้ ถ้าใครมีขวดน้ำสีใช้แล้วก็สามารถนำมาให้ตนเองได้ เพื่อที่จะนำมาตกแต่งรั้วหรือบ้านตนเองอีก”คุณลุงตุ้ยกล่าว

ภาพ/ข่าว  นายมานะ แย้มจะบก  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา

 

 
Suggess News

Recommend News