สสจ.ระยอง จัดโครงการชาวระยอง รวมใจ ดูแลผู้ด้วยโอกาส ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

Publish 2017-09-13 22:29:52เมื่อวันที่ 13 ก.ย.60 ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง นายธีรวัฒน์ สุดสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นางวราถรณ์ เจริญศิริโชติ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดระยอง และนายแพทย์ชัยวัฒน์ จัตตุพร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง ร่วมเปิดโครงการชาวระยอง รวมใจ ดูแลผู้ด้วยโอกาส ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 โดยได้ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์ และรับมอบอุปกรณ์การแพทย์เพื่อส่งต่อธนาคารอุปกรณ์ในพื้นที่ในการช่วยเหลือผู้ป่วยที่ยากไร้ ผู้ป่วยติดเตียงและผู้พิการ มีผู้มีใจบุญร่วมบริจาค จำนวน 167 ราย คิดเป็นเงิน จำนวน 1,656,299 บาท

 นายแพทย์ชัยวัฒน์ จัตตุพร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง กล่าวว่า จังหวัดระยอง ยังมีผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยด้วยโรคเรื้อรังที่ต้องได้รับการดูแล และให้ความช่วยเหลือต้องการอุปกรณ์การแพทย์และของใช้ที่จำเป็นในการดำรงชีวิตอีกจำนวนมาก ซึ่งการบริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ดังกล่าวของผู้มีจิตศรัทธาดังกล่าวนับว่าเป็นกุศลอันยิ่งใหญ่ ที่จะช่วยให้ผู้ป่วยมีกำลังใจที่ดี รวมทั้งเป็นการทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล และสานต่อพระราชปณิธานการทำดี เพื่อสังคมของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ด้วย

 

ภาพ/ข่าว ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดระยอง
Suggess News

Recommend News