สุดยอดพลังใจ!!!สาวเล่าชีวิตเศร้า เคยถูกแม่วางยาเบื่อก่อนชิงฆ่าตัวเองต่อหน้า สะเทือนใจ...รักษาตัว 7 ปี เฉียดตาย 3 หน แต่ฮึดสู้จนมีวันนี้!?!

Publish 2017-09-13 16:39:15อีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างขวัญและกำลังใจให้คนท้อชีวิตได้เป็นอย่างดี เมื่อสาวรายหนึ่งได้เล่าเรื่องราวชีวิตของตัวเอง หลังต้องสู้ทนโชคชะตาที่เลวร้ายมาตลอด ทั้งเคยถูกแม่วางยาเบื่อ แต่ยังโชคดีที่รอดชีวิตมาได้ แต่หลังจากนั้นไม่นานก็มีปัญหารุมเร้าชีวิต จนแม่ต้องฆ่าตัวตาย จึงอยากเอาเรื่องราวสุดเศร้าของตัวเอง มาเป็นพลังให้คนอื่นได้สู้ชีวิตกันต่อไป 

 

 โดยเรื่องราวดังกล่าว ได้รับการเผยแพร่ผ่านทางเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ  ระบุข้อความว่า"#ชีวิตสู้ไม่ถอยของน้องน้ำ #อดีตเด็กน้อยที่ถูกแม่วางยาเบื่อ #กับข้อคิดดีๆ ไม่เลือกงานไม่ยากจน สวัสดีค่ะพี่ควีน หนูหวังว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับหนู จะทำให้ใครที่กำลังท้อแท้ใจ มีแรงฮึดขึ้นมาอีกครั้ง ไม่กี่วันที่ผ่านมา มีข่าวเรื่องแม่ฆ่าลูกตาย หนูเลยอยากเล่าเรื่องของหนูให้ทุกคนอ่าน แม่เคยฆ่าหนูเหมือนกัน แต่แม่ก็ฆ่าตัวตายด้วย ย้อนกลับไปตอนหนูอายุ 1 ขวบกว่า แม่หนูมีปัญหารุมเร้าในชีวิต ไม่มีทางออก อาจจะไม่มีที่พึ่งในตอนนั้น แม่อาจจะคิดว่าไม่เหลือใคร แล้วในชีวิตแม่ก็เลยตัดสินใจฆ่าตัวตายและจะฆ่าหนูด้วย แม่เอายาเบื่อใส่ขวดนมให้หนูกินแล้วแม่ก็รีบกินมาม่าที่ใส่ยาเบื่อไว้

 

 

 

โดยที่แม่ไม่ได้มองว่าหนูกินหมดรึป่าว หนูตายรึยัง ซึ่งในตอนนั้นหนูกินนมเข้าไปไม่เยอะและหนูทิ้งขวดนม (ญาติที่ช่วยหนูเขาเล่าให้ฟัง) ในตอนนั้นมีญาติเข้ามาเห็นหนูกับแม่จึงได้โทรเรียกรถพยาบาล แต่ช่วยแม่ไว้ไม่ทัน แม่เสียชีวิตบนรถ แต่หนูอ้วกออกมาและถึงมือหมอได้ทัน หมอได้ล้างท้องหนู แต่ยาที่กินเข้าไปไปกัดหลอดลม หมอจึงต้องเจาะคอหนูในตอนนั้นหมอถามย่าว่าจะเอาน้องไว้มั้ย ถ้าไม่เอาหมอจะปล่อย แต่ย่าตอบว่า "ฉันจะเอาหลานฉันไว้ ต้องเสียเงินเท่าไหร่ก็ยอม"

 

 


สุดท้ายหนูต้องอยู่ในความดูแลของหมอเป็นระยะเวลาเกือบ 7 ปี ที่โรงพยาบาลศิริราช และโรงพยาบาลใกล้เคียงเวลาหนูกลับมาบ้าน หมอที่ศิริราชดีกับหนูมาก ก่อนจะเข้าผ่าตัดหรือเช็คอะไร หมอจะให้ตุ๊กตาตลอดทุกครั้ง ดูแลหนูดีมาก และเวลาอยู่บ้านย่าและป้าๆ หนูช่วยดูแลหนูเป็นอย่างดีจึงทำให้หนูโตมาได้ถึงวันนี้ ทุกวันนี้หนูก็ไม่เคยคิดที่จะโกรธแม่ หนูเข้าใจแม่ที่แม่ทำแบบนั้น เข้าใจแม่ดี เพราะตอนนี้หนูก็เรียนรู้ชีวิตหลายๆ อย่างเคยท้อเหมือนกัน แต่ยังสู้ หนูเข้าใจแม่ว่าเเม่เครียด แม่เหนื่อย แม่ไม่เหลือใคร

 

 

หนูเข้าใจว่าแม่ไม่ใช่ว่าไม่รักหนูที่แม่ทำแบบนั้น แต่เพราะแม่รักหนูมาก จึงไม่อยากให้หนูอยู่โดยไม่มีแม่ เพราะกลัวหนูจะลำบาก แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่ ที่ย่าและป้าๆ รักหนู และคอยดูแลรักษาหนูเป็นอย่างดี จนโตมาทุกวันนี้ หนูเคยเกือบตายเท่าที่ป้าหนูจำได้ คือ 3 ครั้ง คือ ครั้งแรก พึ่งผ่าตัดมา กลับมารักษาตัวที่บ้านย่า หนูคันจึงเกาสายที่รัดท่อหลุด จึงทำให้หายใจไม่ออก ตอนนั้นหนูนอนกับป้า ป้าบอกหนูสะกิดป้า ป้าตกใจ รีบเอามือเปิดแผลและเอาท่อใส่กลับเข้าไป จึงทำให้หนูรอดได้

 

 

 ครั้งที่ 2 หนูเดินเล่นแล้วเกาสายเหมือนเดิม ทำให้ท่อหลุด หนูหายใจไม่ออกเกือบตาย ดีที่ป้าหนูได้ยินเสียงหายใจหนู เพราะดังผิดปกติ ป้าต้องเอามือเปิดแผลใส่ท่อพอหายใจออกก็เอาไปล้างใส่ใหม่ หนูเลยรอดมาอีกครั้ง ครั้งสุดท้ายหนูเกือบตายจริงๆ วันนั้นคือที่บ้านหนูขายของชำ ซึ่งวันนั้นลูกค้าเยอะมาก หนูยังไม่ได้ดูดเสมหะ ทำให้เสมหะปิดท่อ หนูหายใจไม่ออกตัวเขียวซีด ป้าหนูรีบปั้มหัวใจแต่หนูก็ยังไม่หายใจ

 

 

จนคนแถวนั้นบอกจะเอาไปวัดไหน พ่อได้ยินพ่ออยู่ชั้นบนพ่อจึงรีบลงมาอุ้มหนูไปในบ้าน และดูดเสมหะจากคอหนูด้วยปาก 2 ครั้งหนูเริ่มดีขึ้นหายใจออก จึงรีบพาไปโรงพยาบาล เราทั้งบ้านสู้กันทุกคนจนหนูหายดีทุกวันนี้ปิดคอแล้ว ย่าต้องสู้ทุกๆ วันเพื่อให้มีเงินค่ารักษาหนู หนูเองก็สู้ไปกับย่าเพื่อให้มีชีวิตรอด ป้าหนูก็ดูแลทุกอย่าง พอโตมาหนูก็คิดแค่ว่า ตอนเด็กๆ เราสู้เพื่อให้มีชีวิตรอด เราโตมาได้ขนาดนี้เราก็ต้องสู้ต้องไป ไม่เลือกงานคงไม่ยากจน 

 

 

 


ทำงานทุกอย่างที่ทำได้ ท้อมั้ย ท้อค่ะ แต่สู้ เหนื่อยมั้ยเหนื่อยมากแต่สู้ หนูสู้กับทุกปัญหา หนูอยากให้เรื่องราวของหนู ทำให้คนอื่นสู้ชีวิต ถ้าท้อขอให้คิดคนที่แย่กว่าเรามีอีกเยอะ เราอาจจะไม่ได้ครึ่งหนึ่งของเขาด้วยซ้ำ *เรื่องราวของหนูไม่ได้สนับสนุนการฆ่าตัวตาย หนูไม่ได้ว่าแม่ไม่ได้โทษแม่ แค่อยากให้เรื่องราวของหนูเป็นกำลังใจให้ทุกคนสู้ต่อไป หากใครกำลังท้ออยู่ ขอให้สู้นะค่ะ หนูเป็นกำลังใจให้คะ

 

 

*อย่าคิดว่าทางออกเดียวคือการฆ่าตัวตาย มองโลกให้กว้างๆ คนที่แย่กว่าเรามีอีกเยอะคะ คนที่แย่กว่าหนูหนูเชื่อว่ามีอยู่ หนู่เลยสู้ทุกวันเพื่อให้ชีวิตหนูดีขึ้น *กำลังใจสำคัญของหนูคือย่า คือป้า คือพ่อ คือตัวหนูเอง ถึงคนไหนที่คิดว่าไม่มีใคร ไม่มีกำลังใจ หนูคิดว่าคุณมีกำลังใจอยู่ค่ะ มีคนที่อยู่ข้างคุณค่ะ ตัวคุณเองไงคะ กำลังใจจากใครยังไม่สำคัญเท่าเราให้กำลังใจตัวเองหรอกคะ ไม่มีใครก็ยังมีตัวเราอยู่นะคะ สู้ต่อไปหนูขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ  สู้ไปด้วยกันนะคะ ซึ่งก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมชื่นชมให้กำลังใจสาวคนดังกล่าวที่ต่อสู้ชีวิต และมองโลกในแง่ดี อีกทั้งยังอวยพรให้น้องคนนี้ประสบความสำเร็จในชีวิตอีกด้วย 

 

 

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก :  แหม่มโพธิ์ดำเรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


Suggess News

Recommend News