กำปั้นฮีโร่ชาวไทย !! "บิ๊กตู่" กำชับ "เจ้าเเหลม"..ตั้งใจฝึกซ้อม..รักษาเเชมป์เอาไว้นานๆ,ยันจบป.ตรี ติดยศ"ร้อยตรี"..มีของขวัญเเต่งงาน (ภาพชุด)

Publish 2017-09-13 16:30:03    ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เเชมป์โลกชาวไทย มีกำหนดการเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาลในวันนี้ 13 กันยายน  หลังจากที่ เจ้าเเหลม เพิ่งสร้างผลงานกระหึ่มวงการกำปั้นโลก  ยัดเยียดความพ่ายเเพ้เเบบไม่ครบยกเป็นไฟต์เเรก ให้กับ โรมัน กอนซาเลซ อดีตยอดมวยปอนด์ต่อปอนด์ ดีที่สุดในโลก 

.   โดย พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้การต้อนรับและแสดงความยินดีแก่ "ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น"  ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล    โดย  “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” หรือชื่อจริงว่า นายวิศักดิ์ศิลป์ วังเอก  แชมป์มวยโลกในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ สภามวยโลก ( WBC)   สามารถ  เอาชนะน็อค  โรมัน กอนซาเลซ ไปอย่างยิ่งใหญ่ ในยก ที่4 ของไฟต์รีเเมตช์หนที่2   ป้องกันเข็มขัดเเชมป์ ซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก เพิ่มสถิติการชกเป็นชนะ 43 ครั้ง น็อค 39 แพ้ 4 และเสมอ 1 สร้างชื่อสนั่นวงการกำปั้นโลก บนเเผ่นดินเมืองลุงเเซม  รวมทั้งยังเป็นกำปั้นไทย คนเเรก ที่ไปคว้าชัยชนะถึง 2ไฟต์ ในการชกที่อเมริกา

.     พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอชื่นชมแทนคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งตนเองมีโอกาสได้ติดตามดูการชกนัดดังกล่าวทางทีวี เห็นถึงความตั้งใจ อดทน การชกที่ใช้สมอง และมีลีลาจนสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้มาได้อย่าไร้ข้อกังขา   ทั้งนี้  นายกฯกล่าวขอบคุณทีมงานนครหลวงโปรโมชั่นและศรีสะเกษ ที่ทำให้ประชาชนชาวไทยทั้งประเทศมีรอยยิ้มและมีความสุข  ที่สำคัญ บิ๊กตู่ ยังโชว์ทักษะมวย ด้วยการออกหมัดขวาตรง ใส่ เจ้าเเหลมที่ปลายคาง เรียกเสียงปรบมือ เเละฮือฮา อีกด้วย  เหมือนกับครั้งก่อน ที่ เจ้าเเหลม ไปกระชากเเชมป์มาจาก โรมัน กอนซาเลซ  บิ๊กตู่ ก็ได้สวมนวม ปล่อยหมัดฮุค เเละ อัปเปอร์คัท ใส่ เจ้าเเหลม....

 

     ส่วนเรื่องการรับราชการตำรวจ  ณ เวลานี้ เจ้าเเหลม  ยติดศสิบตำรวจตรี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ (งานธุรการ สอบสวน) ที่สถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ แต่ยังไม่ได้ไปรายงานตัวเนื่องติดภารกิจเก็บตัวฝึกซ้อมป้องกันเเชมป์โลก  เเละหากศึกษาจบปริญญาตรี  จะได้ได้เลื่อนยศ เป็นสัญญาบัตร  ร้อยตำรวจตรี

 

   สำหรับเรื่องเเต่งงาน  ทาง บิ๊กตู่ ก็ได้ถามไถ่เรื่องนี้ กับ เจ้าเเหลม  พร้อมกับ เอ่ยชมว่า เเฟนสาวเป็นคนสวยน่ารัก  พร้อมกันนี้ บิ๊กตู่ ยังได้มอบกระเป๋า ฝากผ่าน เจ้าเเหลม ไปให้ น้องเก๋  นางสาว พัชรีวรรณ กัณหา เเฟนสาว เพื่อเป็นของขวัญเเต่งงาน

 

 

 

 

ขอบคุณ

 

 

ทำเนียบ รัฐบาล

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


Suggess News

Recommend News