เด็กเอ๊ย-ถูกหลอกใช้จนหน้าช้ำ! แฉ"นศ.มธ." ต้าน"มาร์ค"ที่แท้หน้าเดิม"เพนกวิน" ลิเบอรัลวัยละอ่อนก๊วนเนติวิทย์-แดงจางๆ เคลื่อนไหวนปช.ได้ประโยชน์

Publish 2017-09-13 13:39:08
อารมณ์ เคนหล้า สำนักข่าว Tnews

 

สงสารเด็ก..ถูกหลอกใช้..จนหน้าช้ำหมดแล้ว! แฉแก๊งนักศึกษา มธ. ที่ออกโรงต้าน "มาร์ค" พร้อมตั้งคำถามถึงการตายของเด็กอายุ 17 ที่ถูกยิงที่ซอยรางน้ำเมื่อปี 53 วานนี้ที่ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่แท้คือ "หนูเพนกวิน" ลิเบอรัลวัยละอ่อน ที่อาจจะมองว่าเป็น "แดงจางๆ" ก็ย่อมได้ เพราะทุกครั้งที่เขาเคลื่อนไหวผู้ได้ประโยชน์ไปเต็ม ๆ คือ "พวก นปช.-คนเสื้อแดง หรือไม่ก็บางปีกของระบอบทักษิณ" แม้เจ้าตัวจะอ้างว่า เขาเองเป็นกลางก็เถอะ ขณะเดียวกันเมื่อสืบลึกลงไปก็พบว่า แท้แล้วเขาเป็น "ก๊วนเดียวกับเนติวิทย์" เคลื่อนไหวสอดคล้องกันในหลายประเด็น โดยเฉพาะต่อต้านฝ่ายที่ตรงข้ามกับพวกตัวเอง...ที่อ้างว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตย ทั้งยังเคยเป็น "เลขาธิการกลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท" ที่เนติวิทย์ก็เคยเป็นมาก่อน...แค่นี้ก็ชัดจนไม่ต้องสรุปอะไรแล้ว ยังไม่นับสื่อบางฉบับ...ที่ถือหางคนเสื้อแดง และเด็กแก๊งนี้ ซึ่งวิญญูชนน่าจะรู้ว่าเป็นสำนักใด...เอาคำพูดของ "อภิสิทธิ์" ระหว่างที่ตอบ "เพนกวิน" ไปบิดเบือน...จะด้วยหวังผลทางการเมือง...สร้างความเกลียดชังให้แก่ประชาธิปัตย์ หรืออะไรก็ตามแต่ แต่ก็ถือว่าไร้จรรยาบรรณอย่างที่สุด...เพราะนายอภิสิทธิ์ต้องออกมาเผยความจริงเรื่องนี้ด้วยตัวเองอีกครั้ง

 

โดยวานนี้ หลังนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ "จากนักวิชาการสู่นายกรัฐมนตรี:ภาพการเมืองที่เปลี่ยนไป" ที่คณะรัฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ซึ่งระหว่างที่บรรยายอยู่นั้น "นายพริษฐ์ ชิวารักษ์" หรือ "เพนกวิน" และเพื่อนคณะรัฐศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 อีก 3 คน ที่นั่งอยู่แถวหน้าสุด และชูป้ายข้อความว่า "...unfortunately, some people died อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ให้สัมภาษณ์เมื่อปี 2555" ก็แสดงตัวต่อต้านตลอดระยะเวลาที่หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ปาฐกถาอยู่


และเมื่อการบรรยายจบสิ้นลง นายพริษฐ์ หรือเพนกวิน ได้เข้าไปถามนายอภิสิทธิ์ว่า "ท่านคิดอย่างไรกับการที่เด็กอายุ 17 ถูกยิงตายที่รางน้ำ" โดยนายอภิสิทธิ์ ได้ตอบคำถามดังกล่าวว่า 

 "ผมเสียใจกับตัวเขา และครอบครัว และยืนยันว่าไม่มีใครอยากให้มีความสูญเสียแบบนี้เกิดขึ้น และก็ไม่เคยอยากให้เกิดขึ้น นี่คือสิ่งที่สามารถทำได้และผมสนับสนุนในเรื่องของการค้นหาความจริงที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมในทุกกรณี เพื่อที่จะทำให้ความเป็นธรรม อย่างน้อยที่สุดกับครอบครัวของเขา และดวงวิญญาณของเขา"

 

ขณะสื่อบางฉบับ...ที่ถือหางคนเสื้อแดง และเด็กแก๊งนี้ ซึ่งวิญญูชนน่าจะรู้ว่าเป็นสำนักใด...เอาคำพูดของ "อภิสิทธิ์" บิดเบือนแบบไร้จรรยาบรรณ และตัดตอนเหลือแค่ว่า "ด้านนายอภิสิทธิ์ตอบด้วยสีหน้านิ่งเรียบว่า ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ" สื่อดังกล่าว ระบุแค่นี้ ทั้งที่คำตอบของอภิสิทธิ์ ยาวเหยียดดังประโยคข้างต้น และนายเพนกวินเอง ยังเข้าใจ และกลับไปนั่งทีเดิมแบบเอ๋อกิน 


ต่อเรื่องนี้ นายอภิสิทธิ์ ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมข้อความชี้แจงกรณีดังกล่าวด้วยตัวเอง โดยยืนยันเลยว่า มีสื่อบางฉบับบิดเบือนจริง โดยนายอภิสิทธิ์ ระบุในเพจเฟซบุ๊ก" Abhisit Vejjajiva" ว่า "จากการที่มีสื่อบางฉบับและบุคคลกล่าวอ้างว่าผมตอบคำถามของนักศึกษาเกี่ยวกับกรณีการเสียชีวิตของเด็กในเหตุการณ์ปี 2553 และบิดเบือนว่าผมตอบว่า "ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ" หรือเป็นไปตามขั้นตอน นี่คือคำตอบจริงที่ไม่มีข้อความดังกล่าวเลยครับ"...โดยคำตอบที่อภิสิทธิ์ โพสต์ให้ผู้อยากรู้ความจริงได้คลิกดู ก็คือข้อความข้างต้นดังกล่าว และเป็นการตอกหน้าสื่อที่บิดเบือนฉบับนั้นไปเรียบร้อยแล้ว (ดังข้อความที่คัดลอกมาแสดงข้างล่าง)

 

 

 อย่างไรก็ตาม สำหรับ "นายพริษฐ์" หรือ "เพนกวิน" มีผู้ตั้งข้อสังเกตไว้อย่างน่าสนใจว่า เด็กอาจจะยังเดียงสาเกินกว่าจะเข้าใจว่า คนที่ดันหลังเขาซึ่งไม่ว่าจะเป็นครูบาอาจารย์ หรือแกนนำบางปีกจากฝ่ายการเมือง ที่ยัดเยียดข้อมูลด้านเดียวให้เขาอยู่ตลอดเวลานั้น...อำมหิตเสียจริง เพราะพวกเขาพูดความจริงแค่กระผีกเดียว และไม่ยอมแบข้อมูลความชั่วร้ายของรัฐบาลที่ตัวเองถือหาง...และอ้างว่าเป็นพวกประชาธิปไตย...ให้เด็กได้รับรู้...และตั้งคำถามกับสิ่งเหล่านั้นบ้าง

 

ไม่ต้องเอ่ยถึงเรื่องอื่นๆ ...เอาแค่เฉพาะ...ความซับซ้อนซ่อนเงื่อนของกลโกงทุจริตจำนำข้าว ที่ส่งให้นักการเมืองสายพันธุ์เลือกตั้งเข้าไปนอนในคุกคนละ 30-40 ปีเรื่องเดียว...ก็พูดกันไม่รู้จบแล้ว...และหากเด็กคิดต่อเป็น...(ตามที่เขานิยามตนเองว่า เป็นฝ่ายก้าวหน้า) ก็อาจพบคำถามนับหมื่น ๆ ข้อที่ซุกซ่อนอยู่ใน "มหากาพย์การโกง" ที่รัฐบาลประชาธิปไตยที่เขาบูชานั้น...กระทำ 

 

 

ขอบคุณภาพ/ข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก" Abhisit Vejjajiva" เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า


Suggess News

Recommend News