เขาจะดังเเน่ที่"อเมริกา" !! "เขาทราย" ชื่นชมการชก"เจ้าเเหลม"...ดุดัน!! พลังหมัดหนักหน่วง!!..นี่เเหละจะเป็นผู้สานต่อตำนาน"ซ้ายทะลวงไส้"!!

Publish 2017-09-12 21:17:25 เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ผ่านมาของ วันที่ 12 ก.ย 60  ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  .... ทาง  ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ สภามวยโลก  พร้อมด้วยทีมงานนครหลวงโปรโมชั่น นำโดย  “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ บอสใหญ่  ได้ลัดฟ้าจากสหรัฐอเมริกา กลับถึงเมืองไทย ด้วยสายการบินอีวา เเอร์  โดยได้เเวะเปลี่ยนเครื่องที่ประเทศไต้หวัน ก่อนมุ่งหน้าสู่สยามประเทศ  ซึ่งบรรยากาศการต้อนรับ เจ้าเเหลม เป็นไปด้วยความอบอุ่น ทั้งสื่อมวลชนที่มาทำข่าว บรรดาเเฟนกำปั้นชาวไทย รวมทั้งครอบครัวเจ้าเเหลม เเละเเฟนสาว น้องเก๋ พัชรีวรรณ กัณหา  ที่สำคัญ ทาง M-150 ผู้สนับสนุนหลัก ได้มีการตั้งเวทีต้อนรับยิ่งใหญ่ ฮีโร่กำปั้นชาวไทย

.  ย้อนกลับไปจากศึกมวยโลก รุ่น ซูเปอร์ ฟลายเวต 115ปอนด์ สภามวยโลก   ระหว่าง “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น”   เเชมป์โลกชาวไทย  ขึ้นชกป้องกันตำเเหน่ง เปิดโอกาสให้  “โรมัน กอนซาเลซ”  กำปั้นชาวนิการากัว ชกล้างตารีเเมตช์  ในวันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน 2560 ที่สังเวียน สตับฮัป เซ็นเตอร์  รัฐเเคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา     ซึ่งผลการชก เจ้าเเหลม  เป็นฝ่ายเดินหน้าออกหมัดได้อย่างทรงประสิทธิภาพ ก่อนจะปิดบัญชีด้วยหมัดขวาอันทรงพลัง เข้าไปเต็มกรามของ โรมัน  ส่ง  โรมัน  ร่วงไปกองคาพื้นเวที จนโดนนับ10  ทำให้กรรมการยุติการชก  เป็น ศรีสะเกษ เอาชนะน็อค ไปอย่างยิ่งใหญ่ ในยก ที่4  ป้องกันเข็มขัดเเชมป์ ซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก เอาไว้ได้ เเละยัดเยี่ยมความพ่ายเเพ้เเบบไม่ครบยก ให้กำปั้น นิการากัว เป็นไฟต์เเรก 

.    ในส่วนของ   เขาทราย เเกเเล็คซี่ เป็นแชมป์โลกคนที่ 9 ของไทย มีชื่อจริงว่า สุระ แสนคำ ได้รับฉายาว่า ซ้ายทะลวงไส้ นอกจากนี้แล้ว เขาทรายยังมีพี่ชายฝาแฝด ซึ่งเป็น อดีตแชมป์โลกเช่นเดียวกันคือ เขาค้อ แกแล็คซี่ อดีตแชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวท สถาบัน WBA โดยมีระยะเวลาที่เป็นแชมป์โลกคู่กัน ซึ่งทำให้นับเป็นแชมป์โลกคู่แฝดรายแรกของโลกอีกด้วย 
 นอกจากนี้ ในปี พ.ศ. 2542 เขาทรายได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติ "World Boxing Hall of Fame" จากสมาคมมวยโลก ได้รับการบรรจุชื่อในหอเกียรติยศนักมวยโลก มีสถิติการชก 50 ครั้ง ชนะ 49  เป็นการน็อค 43 ไฟต์  (เป็นสถิติการน็อคสูงสุดใน รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต) เเพ้1 ครั้ง  ที่สำคัญการป้องกันเเชมป์โลก ซูเปอร์ ฟลายเวต ของ เขาทราบ 19 ไฟต์  ได้ชนะน็อคถึง 16 ไฟต์ เเละชนะคะเเนน 3ไฟต์

 

   ซึ่ง เขาทราย ได้ครองเข็มขัด รุ่น 115 ปอนด์ เวตเดียวกับศรีสะเกษ เเต่คนละสถาบัน ( เจ้าเเหลม WBC ) ซึ่ง เขาทราย  ได้เอ่ยชื่นชมการชกของ เจ้าเเหลม ในไฟต์ล่าสุดที่น็อคโรมัน กอนซาเลซ ดังนี้ ..

.

  ''บอกแล้วว่าโรมันแพ้มวยซ้าย มีคนมาสัมภาษณ์ผมก่อนชก ผมบอกไปว่าโรมันแพ้ทางมวยซ้าย ศรีสะเกษชกได้ดีมาก เขาต้องดังแน่ที่อเมริกา หมัดซ้ายหนักจริง แถม ทีมงานแก้ทางมาดีด้วย ศรีสะเกษเป็นตัวแทนเขาทรายได้เลยหนักจริง''

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

siamsport

 

 

 

 

 

 

 

 


เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


Suggess News

Recommend News