เคล็ดลับ!! วิธีทอดไข่เจียวให้ฟูกรอบ ไม่แฟ่บ แบบฉบับที่ง่ายขึ้นไปอีก !!??(มีคลิป)

Publish 2017-09-03 13:42:43



ไข่เจียวถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิต ที่คนกินกันบ่อย เนื่องจากเป็นเมนูที่ทำได้ง่าย รวดเร็ว และอร่อย แต่ไข่เจียวที่อร่อยที่สุดนั้น ต้องเป็นไข่เจียวที่กรอบ ฟู ไม่บางเกินไป มีเนื้อไข่นุ่มตรงกลาง และถ้าทอดได้กลมสวยพอดี จะยิ่งทำให้น่ารับประทานเป็นอย่างมาก วันนี้เรามีเคล็ดลับจะมาแนะนำวิธีทำไข่เจียวให้ฟูกรอบ ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก



 

 

 



สูตรการทอดไข่เจียววันนี้ เราจะแนะนำการทอดในหม้อ ซึ่งจะทำให้ไข่กลมสวยตามรูปทรงของหม้อ และหนากว่าการทอดในกระทะ
ต้องเตรียมการดังนี้

1. หม้อขนาดพอดีๆกับปริมาณไข่ จะทอดทีละกี่ใบก็ได้
2. น้ำมันมากพอ พอที่เวลาเทไข่ลงไปแล้ว ไข่จะลอยบนน้ำมัน ไม่ติดก้นหม้อ
3. ซีอิ้วขาว
วิธีทอด

1. ตีไข่ให้เป็นฟอง ใส่ซีอิ้วขาวตามความชอบ
2. ตั้งไฟน้ำมันให้เดือด ให้เดือดจัดเพียงพอ แต่อย่าถึงกับไหม้
3. เมื่อตีไข่เสร็จแล้ว ขณะที่ไข่ยังมีฟองอยู่ (อย่าทิ้งไว้นานเดี๋ยวฟองหาย) ให้โรยไข่จากที่สูงลงในกระทะ
4. คอยกลับไข่ ซัก 1-2 รอบ ซึ่งถ้าน้ำมันเพียงพอ จะกลับง่ายมาก เพราะไข่จะลอยอยู่บนน้ำมัน

จะได้ไข่เจียวที่ กลมสวย ฟูกรอบนอก เนื้อในยังนุ่ม และไข่มีรูปทรงหนา น่ากิน

 


คลิปจาก FoodTravelTVChannel

ขอบคุณที่มา www.lokehoon.com

 


เรียบเรียงโดย

เเสงจันทร์ กันธิยะ : สำนักข่าวทีนิวส์