หน้าแตกยับ!! "วัฒนา" ว่าไง? วีรสตรี "ปู" ทิ้งสัญญาไม่มาตามนัด(ศาล) หลังก่อนหน้านี้ออกตัวเเรงยังไงก็สู้

Publish 2017-08-26 13:41:28    ยังคงตามต่อกันที่เรื่องาราวขอการตัดสินคดีจำนำข้าวของนางสาว ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  ที่เมื่อวานนี้ (25 ส.ค.60)วันอ่านคำพิพากษาศาล  เจ้าตัวก็ดันเทกระจาดพวกพ้อง รวมถึงเงินประกันอีกตั้ง30 ล้าน  ไปเเบบไร้เยื่อใย  เหลือไว้ก็เพียงแต่ผู้กระทำผิดร่วมให้ห่อเหี่ยวรับกรรมกันไป และกองเชียร์ให้รอเก้อหน้าแตก ผิดหวังไปตามๆกัน
    หากจะพูดถึงความหน้าแตกในเรื่องนี้ต้องยกให้กับแนวหน้าท้าตายอย่างนายวัฒนา  ที่ก่อนหน้านี้ก็มั่นอกมั่นใจ  ออกตัวแรงแซงทางโค้งมาโดยตลอด เชื่อนักหนาว่าอย่างไรเสียนางสาวยิ่งลักษณ์  วีรสตรีขี่ม้าขาวของชาวเพื่อไทยนั้น จะต้องสู้คดีที่ศาลฎีกาฯ อย่างแน่นอน  และทุกๆครั้งเขาคนนี้ก็มักจะไปให้กำลังใจนส.ยิ่งลักษณ์  มาโดยตลอดรวมถึงครั้งนี้ด้วย  และก่อนหน้านี้เมื่อราวๆวันที่ 25 ก.ค. ที่ผ่านมาก็ได้เคยโพสต์ข้อความ เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวความระบุว่า....

 

   "คนดี...ออกมาพร้อมกัน"
นายกยิ่งลักษณ์แสดงความกล้าหาญต่อสู้คดีที่ศาลฎีกาฯ ในขณะที่ประเทศยังอยู่ในการปกครองของรัฐบาลเผด็จการ ย่อมสมควรที่จะได้รับกำลังใจจากประชาชนที่มาด้วยความสงบ ไม่เคยก่อความวุ่นวายและไม่เคยขัดขวางกระบวนพิจารณาของศาล เผด็จการต่างหากที่ละเมิดสิทธิของประชาชน นอกจากจะขัดขวางการใช้เสรีภาพของประชาชนตามรัฐธรรมนูญแล้ว สมุนเผด็จการยังยั่วยุกล่าวหาประชาชนว่าถูกจ้างมา หรือวางแผนจะก่อการจลาจล ส่วนหัวหน้าเผด็จการแสดงการข่มขู่จะดำเนินคดีกับคนที่จะมาให้กำลังใจนายกยิ่งลักษณ์ในวันฟังคำพิพากษา แต่แทนที่นักการเมืองที่อ้างตัวว่ามาจากประชาชนจะประณามพฤติกรรมที่ละเมิดสิทธิของประชาชนดังกล่าว กลับมากล่าวหาคนที่ปกป้องสิทธิของประชาชนว่ากดดันศาล
โครงการรับจำนำข้าวถูกฝ่ายเผด็จการใส่ร้ายว่า เป็นโครงการที่ออกมาเพื่อการทุจริตจนเกิดการขาดทุนมหาศาลและเป็นภาระแก่งบประมาณ แต่ตามตัวเลขทางเศรษฐกิจกลับแสดงว่า โครงการรับจำนำข้าวทำให้ประชาชนมีกำลังซื้อเป็นผลให้รัฐบาลยิ่งลักษณ์จัดเก็บภาษีได้มากกว่าประมาณการ แต่ใช้เงินกู้เพื่อชดเชยการขาดดุลงบประมาณน้อยที่สุด ทั้งยังรักษาวินัยการคลังด้วยการลดการขาดดุลลงมาเรื่อยๆ ดังนั้น โครงการจึงไม่ได้เป็นภาระแก่งบประมาณตามที่บิดเบือน ส่วนรัฐบาลที่ทำความเสียหายให้กับประเทศมากที่สุด กู้เงินชดเชยการขาดดุลงบประมาณมากที่สุด แต่จัดเก็บภาษีได้ต่ำกว่าประมาณการมากที่สุดคือรัฐบาลเผด็จการ
ผมจึงขอประกาศอีกครั้งว่า การที่ประชาชนจะมาให้กำลังใจใครย่อมถือเป็นเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ เพราะมากันเองด้วยใจและด้วยค่าใช้จ่ายส่วนตัว ไม่มีใครจัดตั้ง ไม่ได้ขอเบิกเงินหลวงเป็นค่าเดินทางที่ต้องขออนุญาต เป็นการมาให้กำลังใจซึ่งถือเป็นกิจกรรมตามประเพณีและไม่ได้มากดดันศาล ทั้งไม่ใช่เป็นการชุมนุมทางการเมืองที่ต้องไปขออนุญาตเผด็จการ ดังนั้น ในวันที่ 1 สิงหาคม เวลา 09.00 น. ผมจะไปให้กำลังใจนายกยิ่งลักษณ์ในการแถลงการณ์ด้วยวาจาที่ศาล และในวันที่ 25 อันเป็นวันฟังคำพิพากษาผมก็จะไปให้กำลังใจท่านเช่นกัน "มีปัญหาอะไรมั้ย"
วัฒนา เมืองสุข
พรรคเพื่อไทย
25 กรกฎาคม 2560

   อ่านดูแล้วก็คงจะสัมผัสได้ถึงความมั่นอกมั่นใจอยู่ไม่น้อยว่าอย่างไรน.ส.ยิ่งลักษณ์ก็จะต้องมาพิสูจน์ความบริสุทธฺ์อย่างแน่นอน   แต่กลับกัน น.ส.ยิ่งลักษณ์กลับหายเข้ากลีบเมฆ  ทิ้งไว้เพียงแค่ข้อความผ่านทนายว่ามาไม่ได้เพราะป่วย "น้ำในหูไม่เท่ากัน   งานนี้จะเรียกว่าหน้าแตกยับเยินได้เปล่าก็ไม่รู้ แต่เบื้องต้นก็ยังไม่เห็นความเคลื่อนไหวใดใดจาดทางคุณวัฒนา  เมืองสุข ถึงกรณีดังกล่าวเลย  ไม่รู้ว่าช็อคอยู่หรือไม่ที่อยู่ๆก็โดนวีรสตรีเทเสียอย่างนั้น   

    เอาล่ะอย่างไรก็ตาม เกมนี้ยังไม่จบเสียทีเดียวก็คงยังต้องตามดูกันต่อไปว่าภายหลังที่ศาลได้ออกหมายจับ และเลื่อนไปเป็นวันที่ 27 กันยายน นี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์จะปรากฏ ตัวให้ได้ยลโฉม กู้หน้าชาวเพื่อไทยคืนมา หรือว่าจะโบกมือลาตามพี่ชายไปตามข่าวลือแล้วจริงๆ     เรียบเรียงโดย

ณัฏฐธิดา สิทธิผล


Suggess News

Recommend News