เตรียมชดใช้กรรม!!! "ศรีวราห์"หอบสำนวนส่งอัยการ ฟ้องมือบึ้มรพ.พระมงกุฎ กว่าหมื่นหน้า !?! (มีคลิป)

Publish 2017-08-23 14:23:51จากกรณี นายวัฒนา ภุมเรศ อายุ 62 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ทหารจับกุม ได้ที่บ้านพักย่านรามอินทรา เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา และคุมตัวไว้ 7 วันก่อนคุมตัวส่งให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจรับไว้ดำเนินคดี โดยนายวัฒนา นำชี้ ที่สถานที่เกิดเหตุตามคำรับสารภาพ พร้อมระบุว่า เคยก่อเหตุระเบิด ที่ป้ายรถเมล์ หน้าเมเจอร์รัชโยธิน และ  หน้า กองทัพบก ถ.ราชดำเนิน เพราะไม่ชอบทหาร ที่ทำการปฏิวัติ และภายหลังจากถูกจับกุม ดำเนินคดี นายวัฒนา ได้ถูกส่งตัวไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร และยังไม่ได้รับการปล่อยชั่วคราวแต่อย่างใดล่าสุด วันที่ 23 ส.ค. 60 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะพนักงานสอบสวน  นำสำนวนการสอบสวน คดีที่ นายวัฒนา ภุมเรศ อายุ 62 ปี ผู้ต้องหา ก่อเหตุวางระเบิดที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า และ สถานที่อื่นรวม 7 จุด มาส่งสำนวนมีความเห็นสั่งฟ้องต่ออธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา

 

 

 พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า วันนี้นำสำนวนคดี มาสั่งฟ้องนายวัฒนา 5 ข้อหารวม 7 สำนวนซึ่งตัวนายวัฒนาให้การยอมรับ ทุกข้อกล่าวหา และขณะนี้ นายวัฒนา ยัง อยู่ในชั้นการฝากขังขึ้นผัดที่ 6 และหากอัยการ มีคำสั่งให้พนักงานสอบสวนทำการสอบเพิ่มเติมก็พร้อมที่จะทำการสอบสวนให้แล้วเสร็จภายใน 3 วัน


ขณะที่ นายณัฐจักร  ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา  ระบุว่าคดีนี้เป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคง ของชาติ ตนเองจะตั้งคณะทำงานขึ้นมา เพื่อดูแลรับผิดชอบแต่สำนวนคดี  พร้อมยืนยันว่าจะมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาได้ก่อนครบกำหนดฝากขัง 7 ผัดอย่างแน่นอน

 เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ


Suggess News