ตร.ว่าไง?! ลูกชาวบ้านถูกลูกกำนันรุมตีเสียชีวิตหน้าผับปักธงชัย โคราช..!! ผ่านไปเกือบเดือนคดีไม่คืบ ทั้งที่จับผู้ต้องหาได้ครบทีม 7 คน

Publish 2017-07-17 19:56:09วันที่ 17 กรกฎาคม 2560 ที่สำนักงานศูนย์ดำรงธรรม ชั้น ๑ ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายพิภพ ย่อมดอน อายุ56ปี อยู่บ้านเลขที่ หมู่ ตำบลเมืองปัก อำเภอปักธงชัย พร้อมด้วยผู้เกี่ยวข้องที่พบเห็นเหตุการณ์ ได้เข้าต้องเรียนกับ เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม กรณี นายอานนท์ ย่อมดอน อายุ 24 ปี ถูกนายภูวดล หรือเจ สวนฉิมพลี อายุ 22 ปี ลูกชาวของนายเลี่ยม สวนฉิมพลี กำนันคนดังแห่งตำบลงิ้ว อำเภอปักธงชัย กับพวกรวม 7 คน รุมทำร้ายชกต่อยที่หน้าผับดังชื่อ “เพลิน”กลางตลาดอำเภอปักธงชัยจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมานายพิภพเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังการเสียชีวิตของลูกชาย ได้รับทราบว่า พ.ต.ต.ณัฐวรรธน์ พุ่มจัตุรัส สว.(สอบสวน) สภ.ปักธงชัยบอกว่าลูกชายของตนเสียชีวิตและทราบผลจากชันสูตรเบื้องต้น พบว่าตามลำตัวมีเพียงรอยฟกช้ำ ไม่มีบาดแผล แพทย์ลงความเห็นว่าขาดอากาศหายใจ แต่แต่ตนและภรรยา ยังไม่ปักใจเชื่อ ขอให้ส่งร่างนายอานนท์ผู้เสียชีวิต ไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แท้จริง ที่ โรงพยาบาลตำรวจพบว่านายอานนท์ เสียชีวิตจาการถูกของแข็งตีที่ศีรษะบริเวณทัดดอกไม้มีเลือดออกในโพรงสมอง และสมองฟกช้ำจึงเป็นเหตุให้เสียชีวิต ต่อมาตำรวจได้จับกุมตัว นายภูวดล หรือ เจ สวนฉิมพลีผู้ต้องหาพร้อมพวกที่ก่อเหตุได้ทั้งหมดรวม 7 คน เบื้องต้นให้การตำรวจว่า กลุ่มของตนเอง ได้มีปากเสียงกับกลุ่มของนายอานนท์ จากนั้นได้ชกต่อยกัน ทำร้ายร่างกายกัน โดยไม่มีอาวุธ กระทั่งนายอานนท์ ล้มลง เพื่อนๆ ของนายอานนท์ จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาล โดยไม่รู้ว่า นายอานนท์ เจ็บสาหัสจนเสียชีวิต และได้ให้ประกันตัวออกไปทั้งหมดแล้ว

ในเช้าวันนี้ตนและภรรยาได้ไปที่ สภ.ปักธงชัย และได้ไปสอบถามความคืบหน้าของคดี และได้พบกับ พ.ต.ต.ณัฐวรรธน์ สว.เวรเจ้าของคดี เพื่อขอคัดสำเนาประจำแต่ปรากฏว่าได้รับการบ่ายเบี่ยงและปฏิเสธว่ายังไม่เรียบร้อยจึงเกิดความสงสัย หวั่นวิตก เพราะนับเวลาจากวันที่เกิดเหตุมาถึงวันนี้ก็เกือบจะครบเดือนแล้ว ตนกับภรรยาจึงได้เดินทางเข้ามาร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมในจังหวัดเพื่อขอความช่วยเหลือเนื่องจากกลัวว่าคดีจะถูกลืมและบิดเบือนโดยไม่ได้รับความเป็นธรรม โดยเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมได้แนะนำให้ไปพบกับเจ้าหน้าที่ของยุติธรรมจังหวัดนครราชสีมา เพื่อดำเนินการเร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ได้ดำเนินคดีให้เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรมต่อไปนางอุษณีย์ ย่อมดอน อายุ 57 ปี มารดาของนายอานนท์ผู้ตาย เปิดเผยว่า นายอานนท์ลูกชายตนทำงานอยู่ที่โรงงานแห่งหนึ่งในอำเภอปักธงชัย เป็นคนนิสัยดีไม่เคยมีเรื่องกับใคร ยังไม่มีครอบครัวดูแลครอบครัวพ่อแม่มาโดยตลอด ในวันเกิดเหตุนายอานนท์ไปเที่ยวกับเพื่อน 2-3 คน ที่”ผับ”กึ่งร้านอาหารแห่งหนึ่งในตลาดปักธงชัย โดยเพื่อนของนายอานนท์เล่าให้ฟังว่าขณะออกมานอกผับจะกลับบ้าน พบวัยรุ่นสองกลุ่มกำลังชกต่อยกันชุลมุน และวิ่งผ่านเข้ามาทางนายอานนท์ที่เดินอยู่ จู่ๆก็รุมทำร้ายนายอานนท์ โดยที่ไม่เคยรู้จักหรือมีเรื่องโกรธเคืองกันมาก่อน แต่จากการสอบปากคำผู้ต้องหาของตำรวจกลายเป็นว่าเป็นเรื่องทะเลาะวิวาทกัน อันเป็นเรื่องที่ไม่เป็นความจริง จึงอยากจะร้องขอความเป็นธรรมในเรื่องนี้ให้กับลูกชายตนด้วย

ภาพ/ข่าว  นายมานะ แย้มจะบก   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์   จังหวัดนครราชสีมา
Suggess News

Recommend News