บ้านหุ่นเหล็กคึกคัก!! ปชช.-นทท.แห่ชม หุ่นยนต์รีไซเคิล จากภาพยนตร์ดังที่ประดิษฐ์ จากฝีมือคนไทย ก่อนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ในวันหยุดยาว(คลิป)

Publish 2017-07-10 16:17:21วันนี้ 10 ก.ค. 60 ประชาชนนักท่องเที่ยวต่างพาครอบครัวแห่ชมหุ่นยนต์จากภาพยนตร์ดัง ที่ประดิษฐ์จากเศษเหล็กรีไซเคิล บริเวณบ้านหุ่นเหล็ก ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเซีย (ทางหลวงหมายเลข 32) ฝั่งขาเข้า หลักกิโลเมตรที่ 56 เลขที่ 41/2 หมู่ที่ 6 ตำบลตลาดกรวด อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง กันอย่างคึกคัก ก่อนที่จะเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อเตรียมตัวพักผ่อนและเดินทางไปทำงาน หลังวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลวันเข้าพรรษา ซึ่งต่างพาครอบครัวแวะเที่ยวชมที่บ้านหุ่นเหล็ก

 

 

 

 

 โดยพาครอบครัวลูกหลานมาเที่ยวชมหุ่นยนต์ตัวใหญ่ยักษ์ ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจกับหุ่นยนต์จากภาพยนตร์ดัง ๆ ต่างชาติหลายเรื่อง ได้สร้างสรรค์จากฝีมือคนไทย บางตัวสามารถบังคับได้โดยการหยอดเหรียญ นำมาตั้งแสดงโชว์ไว้ให้ชมที่บ้านหุ่นเหล็กเพียงแห่งเดียว

 

 

 

 

 

 

 ด้าน นาย ไพโรจน์ ถนอมวงษ์ อายุ 45 ปี เจ้าของบ้านหุ่นเหล็ก กล่าวว่า บ้านหุ่นเหล็กได้เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวทุกวัน ซึ่งปัจจุบันมีหุ่นตัวใหญ่ตั้งโชว์อยู่ที่บ้านหุ่นเหล็กจำนวนมาก โดยการนำอะไหล่จากรถยนต์เก่าที่เหลือใช้งาน จากเครื่องยนต์ต่าง ๆ นำมาสร้างเป็นหุ่นในรูปแบบต่าง ๆ โดยทำการเชื่อมประกอบเป็นหุ่นยนต์ ซึ่งใช้แบบจำลองมาจากภาพยนตร์ที่โด่งดังหลาย ๆ เรื่อง อาทิเช่น ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส สตาร์วอร์ เอเลี่ยน รวมทั้งหุ่นยนต์ การ์ตูน และสัตว์ต่าง ๆ ถ้าหากเดินทางผ่านจังหวัดอ่างทอง ขอเชิญแวะเที่ยวชมฝีมือคนไทยที่นำเครื่องยนต์เก่าเศษเหล็กรีไซเคิลที่เหลือใช้ นำมาสร้างหุ่นยนต์ให้รับชมในรูปแบบต่าง ๆ สำหรับนักเรียน นักศึกษา ถ้ามาเป็นหมู่คณะ ขอให้ทำหนังสือแจ้งการเดินทางเข้าชมล่วงหน้าได้ฟรี และผู้ที่มีวันเกิดตรงกับวันที่เข้าชมฟรี ไม่เสียค่าบริการแต่อย่างใด

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว  กนกศักดิ์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง
Suggess News