จับให้สิ้น!? ทหารสนธิกำลังศุลกากรจับ "กระเทียมแห้งเถื่อน" ลักลอบนำเข้าจากลาวหนีภาษีจำนวนกว่า 138 กระสอบ (มีคลิป)

Publish 2017-06-20 12:58:06วันนี้ (  20 มิ.ย. 60 ) พ.อ.ยุทธนา มหาวัน รองผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร นายถวัลย์ รอดจิตต์ นายด่านศุลกากรมุกดาหาร และหน่วยงานความมั่นคง ได้ร่วมกันจับกุมกระเทียมกีบแห้งเถื่อน ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน กระเทียมเถื่อน 138 กระสอบ น้ำหนัก 2,490 กิโลกรัม รถยนต์กระบะ 1 คัน และรถสามล้อเครื่อง 1 คัน คิดมูลค่ากว่า 350,000 บาท ส่วนผู้ต้องหาหลบหนีไปได้

  สืบเนื่องจาก พ.อ.ยุทธนา มหาวัน รองผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร นายถวัลย์ รอดจิตต์ นายด่านศุลกากรมุกดาหาร  ได้รับรายงานว่า จะมีการลักลอบขนกระเทียมแห้งเถื่อนมาจากประเทศเพื่อนบ้าน มาขึ้นที่บริเวณซอยข้าง โรงเรียนนาโปใหญ่ หน้าสวนสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา อำเภอเมืองมุกดาหาร จนกระทั่งพบรถยนต์กระบะบรรทุกต้องสงสัย ยี่ห้อนิสสัน นาวารา ตอนเดียวมีโครงหลังคา หมายเลขทะเบียน บจ – 489 มุกดาหาร จอดอยู่ท่าทางมีพิรุจ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น คนขับรถกระบะคันดังกล่าวเห็นเจ้าหน้าที่ได้วิ่งหนีไป ตรวจสอบภายในรถพบกระเทียมบรรทุกมาเต็มคันรถ และบริเวณใกล้เคียงไม่มีผู้ใดมาแสดงตนเป็นเจ้าของ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมกระเทียมพร้อมรถกระบะบรรทุกคันดังกล่าว 

ขณะเดียวห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร ได้ทำการจับกุมสามล้อเครื่อง ( สกายแล็บ ) ที่บริเวณถนนเข้าโรงน้ำตาล บ้านคำฮี – หนองหอย ตำบลบางทรายใหญ่  อำเภอเมืองมุกดาหาร ได้บรรทุกกระเทียมเถื่อนมาเต็มคันรถ จำนวน 19 กระสอบ โดยใช้ผ้าใบ ที่นอน และใช้หญ้าปิดมิดชิดเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ส่วนคนขับสามล้อดังกล่าวได้ทิ้งรถวิ่งเข้าไปในทุ่งนาของชาวบ้าน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดกระเทียมพร้อมรถสามล้อดังกล่าวจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา นำเข้ากระเทียมแห้งที่ยังมิได้ผ่านการเสียภาษีศุลกากร ซึ่งนำเข้าโดยผิดกฎหมาย และได้นำของกลางกระเทียมแห้ง พร้อมรถกระบะรถสามล้อเครื่อง ส่งด่านศุลกากรมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ เสาวภา  แสนวิเศษ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.มุกดาหารSuggess News