"เที่ยวทั่วไทย" 5 จุดหมายปลายทางยอดฮิตปลายปี !!

Publish 2016-10-21 14:33:33ไหนๆ ก็ถึงช่วงปลายปีแล้ว ใครยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเที่ยวไหน มาเช็คกันหน่อยว่า 5 จุดหมายปลายทางยอดฮิตในประเทศไทยมีอะไรน่าเที่ยว จะพักที่ไหน จองอะไรยังไงดี มาดูตรงนี้เพราะเราได้ Traveloka ผู้ให้บริการจองที่พักและตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ที่พร้อมช่วยจัดการเรื่องเที่ยวให้เป็นเรื่องง่ายมาค้นคำตอบให้

 

1. เชียงใหม่

 

นอกจากในตัวเมืองเชียงใหม่จะมีที่เที่ยวฮิปๆ อย่างถนนนิมมาน แลนด์มาร์คเกิดใหม่อย่างพิพิธภัณฑ์ใหม่เอี่ยมและอื่นๆ อีกมากมาย ไปจนถึงดอยและวัดต่างๆ ที่เราเคยไปกันมาแล้วนั้น ช่วงปลายปีฤดูหนาวแบบนี้ แนะนำให้เที่ยวตามรอยพ่อยังโครงการหลวงต่างๆ ดูก็นับเป็นไอเดียที่เข้าท่า แต่โครงการที่เป็นไฮไลท์ในช่วงนี้เราขอยกให้ที่ “ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงวัดจันทร์” ภายใต้การดูแลขององค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ (อ.อ.ป.) ในอำเภอกัลยาณิวัฒนา เพราะเสน่ห์ความงามทางธรรมชาติของที่นี่จะทำให้คุณตื่นตะลึงทั้ง ป่าสนที่เรียกได้ว่าเป็นผืนใหญ่ที่สุดในประเทศ พร้อมการสัมผัสกับบรรยากาศของใบไม้เปลี่ยนสีที่ไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอกในช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ หรือจะเป็นที่ “สวนสนบ่อแก้ว” กับฉายา “เกาะนามิเมืองไทย” บนเส้นทางสายฮอด-แม่สะเรียง กิโลเมตรที่ 36 ก็ควรแวะเวียนมาเช็คอินเช่นกัน

 

จองที่พักเชียงใหม่ได้ >> ที่นี่

 

2. เชียงราย

 

 

เหนือสุดแดนสยามที่จังหวัดเชียงรายก็ฮิตไม่แพ้กัน เพราะหลายๆ คนคงอยากจะสัมผัสกับความเงียบสงบและความเป็นธรรมชาติอย่างเต็มที่ ยิ่งในช่วงฤดูหนาว “ดอกนางพญาเสือโคร่ง” หรือซากุระเมืองไทยก็กำลังผลิดอกให้ได้ชมเลยทีเดียว ในช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ที่ระหว่างทางขึ้น “ดอยแม่สลอง” นอกจากนี้แล้ว ความน่าสนใจของเชียงรายก็ยังมีทั้งวัดร่องขุ่น ไร่ชาขั้นบันได และแลนด์มาร์คที่เที่ยวได้ทั้งวันอย่าง “ไร่บุญรอด” หรือสิงห์ปาร์ค ที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง ซึ่งเต็มไปด้วยความน่าสนใจมากมาย ทั้งไร่ดอกไม้เมืองหนาว ไร่ชา สวนสัตว์ จุดชมวิว ทะเลสาบ ร้านอาหาร และร้านกาแฟให้นั่งเล่นชิลๆ เป็นต้น

 

จองที่พักเชียงรายได้ >> ที่นี่

 

 3. นครศรีธรรมราช

 

ใครว่าภาคใต้มีแต่ทะเลให้เที่ยวพักผ่อน ลองเปลี่ยนแผนมาเที่ยวที่จังหวัดนครศรีธรรมราชมีหมู่บ้านที่เรียกได้ว่ามีอากาศดีที่สุดในประเทศไทย “หมู่บ้านคีรีวง” ซึ่งตั้งอยู่ที่อำเภอลานสกา เอาเป็นว่าที่นี่มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ แวดล้อมไปด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มีอากาศเย็นสบายเหมือนได้มาเที่ยวทางตอนเหนือของไทยก็ว่าได้ แต่นอกจากนี้ บริเวณเดียวกันก็ยังมี “อุทยานแห่งชาติเขาหลวง” อุทยานแห่งชาติสำคัญอันดับต้นๆ ของประเทศที่มีความหลากหลายทางชีวภาพ ซึ่งประกอบไปด้วยยอดเขาหลวงที่สูงที่สุดในภาคใต้ ด้วยความสูง 1,835 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ใครชอบความแอดเวนเจอร์ก็ต้องมาเที่ยวน้ำตก ถ้ำ และเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติกันดู

 

จองที่พักนครศรีธรรมราชได้ >> ที่นี่

 

 

4. ภูเก็ต

 

อีกหนึ่งจังหวัดที่เดี๋ยวนี้ฮิปไม่แพ้เชียงใหม่ แต่อยู่ทางภาคใต้นั่นก็คือ ภูเก็ต ซึ่งนอกจากอย่างที่เรารู้กันว่าที่นี่จะเป็นไข่มุขแห่งทะเลอันดามัน มีความโดดเด่นในเรื่องของความสวยงามของท้องทะเลแล้ว ในตัวเมืองก็มี “อาคารทรงเสน่ห์สไตล์ ชิโน-โปรตุกิส” ที่ต้องแวะเวียนไปเดินชิลๆ ถ่ายรูป ยิ่งไปกว่านั้นคือคาเฟ่ฮิปๆ ร้านค้า ที่พักในตัวเมืองภูเก็ตสไตล์เก๋ๆ ให้ได้เลือกพัก และที่พลาดไม่ได้คือ ร้านอาหารท้องถิ่นที่ต้องมาลิ้มลองในย่านถนนเยาวราชตัดกับถนนดีบุก ซึ่งเป็นแหล่งรวมของกินพื้นเมืองชั้นดี แน่นอนเมื่อมาถึงภูเก็ต ก็ต้องมาสัมผัสกับทะเลสวยๆ ฉะนั้น จึงห้ามพลาดที่จะจองที่พักภูเก็ตบรรยากาศดี ไม่ว่าจะเป็น รีสอร์ทหรูที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ แล้วใช้บริการจากทางที่พักไปดำน้ำ ทัวร์เกาะต่างๆ หรือจะเลือกผ่อนคลายไปกับสปาฟินๆ ก็ได้เช่นกัน

 

จองที่พักภูเก็ตได้ >> ที่นี่5. นครราชสีมา

 

ปิดท้ายกันที่จังหวัดนครราชสีมากับ “เขาใหญ่” เพื่อเอาใจคนชอบเที่ยวที่อยากใช้เวลาเดินทางแค่แป๊ปๆ ก็ถึงที่หมาย ซึ่งเขาใหญ่ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การมาเที่ยวในทุกช่วงเวลาจริงๆ ยิ่งในช่วงฤดูหนาวก็มีอากาศที่เย็นสดชื่นไม่แพ้เมืองเหนือเช่นกัน พร้อมทั้งยังมีกิจกรรมทางการเกษตรให้เลือกทำเยอะแยะไปหมด ไม่ว่าจะเป็นที่ไร่องุ่นหรือฟาร์มปศุสัตว์ แต่ที่น่าสนใจไปกว่านั้น เห็นทีจะเป็นแลนด์มาร์คอย่าง “Scenical World เขาใหญ่” ซึ่งเป็นสวนน้ำและสวนสนุกครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน ท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติอันแสนสดชื่น โดยแบ่งพื้นที่เป็นโซนต่างๆ ไว้มากมายทั้ง โซนสวนสนุก โซนสวนน้ำ โซนช้อปปิ้ง และโซนที่พักเขาใหญ่อันแสนสบาย หรือถ้าใครชอบกิจกรรมลุยๆ การไปส่องสัตว์ในอุทยานเวลากลางคืนก็เป็นกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

 

จองที่พักเขาใหญ่ได้ >> ที่นี่
Recommend News