สุดฮือฮา!! ชาวบ้านเห็นเลขบนองค์ “พระสังกัจจายน์” วัดเขาเชิงเทียนชลบุรี เฮมาแล้วทั้งหมู่บ้านรับโชค 2 งวดติด งานนี้เด่วรู้?? (มีคลิป)

Publish 2016-08-15 16:10:09     เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ทีมข่าวทีนิวส์ ได้ลงพื้นมาสอบถาม น.ส.นราวดี ประไพเดชากุล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยมีคนบางกลุ่ม มาใช้เทียนขีดเขียนบนองค์พระสังกัจจายน์เป็นตัวเลขต่างๆ ซึ่งประดิษฐานบนยอดเขาเชิงเทียน มานานกว่า 80 ปี

 

 

 

 

     ที่ผ่านมาทาง น.ส.นราวดี ประไพเดชากุล ผู้ใหญ่บ้าน หมู่7 ต.ห้วยกระปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี และคณะกรรมการวัดเขาเชิงเทียนเทพาราม ได้ประชุมและหาลือ ในเรื่องการพัฒนา หวังให้วัดฯได้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเเห่งใหม่ของ จ.ชลบุรี โดยได้มีการระดมชาวบ้านในเขตพื้นที่ ต.ห้วยกะปิ มาช่วยกันบูรณะและทำความสะอาดรอยเขียดเขียนดังกล่าว ณ.บริเวณที่ตั้งองค์พระสังกัจจายน์ ให้กลับมาสู่สภาพดังเดิม เนื่องจากวัดฯมีพื้นที่ติดต่อกับภูเขาสูง และสามารถขึ้นไปชมทิวทัศน์ของตัวเมืองชลบุรีได้ รวมทั้งบริเวณแหลมแท่น ชายหาดบางแสน ได้อย่างสวยงาม

 

     หลังจากที่ชาวบ้านได้มาร่วมพัฒนาและทำความสะอาดองค์พระสังกัจจายน์ ในวันนั้นได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ขึ้น คือชาวบ้านได้เห็นตัวเลขขึ้นปรากฎที่ตัวองค์พระฯโดยชาวบ้านที่เห็นเชื่อว่าเป็นโชคที่ท่านประทานให้ จึงนำตัวเลขดังกล่าวไปซื้อเลขสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดที่แล้ว ถูกกันทั้งหมู่บ้าน จนเป็นที่ฮือฮาอยู่ในขนาดนี้

 

 

 

     อย่างไรก็ดี คุณลุงแบนได้กล่าวกับทีมข่าวว่าตนก็เป็นหนึ่งในชาวบ้านที่ได้โชคในครั้งนั้น โดยพบว่าหลังที่ข่าวแพร่กระจายออกไป ทำให้มีผู้ที่มาขอโชคขอลาภ มีมากขึ้น ไม่เว้นแต่ละวัน และขอวอนสำหรับผู้ที่จะมาศักการะองค์พระฯว่าอย่าไปเขียดเขียนและปีนป่ายขึ้นไปบนฐานหรือตัวองค์พระฯ เพราะมีสภาพที่เเตกร้าวอาจจะทำให้ฐานและองค์พระฯทรุดหรือถล่มลงมาได้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(ส่วนตัวเลขในงวดนี้คุณลุงแบนกระซิบมาว่า 1552)

"โปรดใช้วิจารณญาณในการดูด้วยครับ"